Thứ 4 Ngày 19 Tháng 12 Năm 2018
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 2 ngày 09 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 1547

Tony Cottee: Sanchez sẽ chưa thể ổn định phong độ vào thời điểm hiện tại

Cựu cầu thủ Anh và hiện là chuyên gia của Sky Sports, Tony Cottee cho rằng Sanchez sẽ chỉ có thể trở lại là chính mình ở mùa sau.

Cầu thủ người Chile vừa trải qua một trận đấu tương đối thành công khi tham gia vào cả ba tình huống ghi bàn của Man United trong trận thắng 3-2 trước Man City. Trong đó, Sanchez một lần mở ra cơ hội cho Herrera kiến tạo để Pogba ghi bàn còn lại là hai lần trực tiếp tiến tạo cho Pogba và Smalling trong các bài kế tiếp.

Sanchez cần thêm thời gian để hòa nhập. Ảnh: Internet.

Hiện tại, mặc dù chỉ ghi được 2 bàn sau 12 trận ra sân cho đội bóng mới song thông qua những màn trình diễn gần đây, áp lực lên vai cầu thủ người Chile đã được giải tỏa phần nào.

Tuy nhiên, Tony Cottee cho rằng người hâm mộ sẽ chưa thể mong chờ việc Sanchez thi đấu tốt mỗi tuần và chỉ có thể được chứng kiến điều đó ở mùa giải sau. Phát biểu trên Sky Sports, vị này cho hay:

“Anh ta đã không thể nắm được hiệp đầu (trước Manchester City)giống như tất cả các cầu thủ khác của Manchester United”.

“Tôi đã ở đó trong chương trình này và chúng ta đã nói về điều đó rồi, bạn cần phải cho Sanchez thời gian”.

“Mỗi người đều đang mong chờ (điều đó) bởi vì anh ta là mộtc ầu thủ hàng đầu, và cậu ấy đúng là một cầu thủ hàng đầu, cũng như đến từ một đội bóng vĩ đại là Arsenal, anh ta đến với Man United vàmọi người ồ lên rằng ôi thật bất ngờ, anh ta sẽ trở thành một cầu thủ tầm cỡ thế giới. Song nó không đơn giản như thế”.

“Bạn phải biết tất cả môi trường xung quanh, những người đồng đội của mình, bạn cần vợ và gia đình bạn hạnh phúc và chuyển đến Manchester nữa”.

“Đó là rất nhiều điều mà chúng ta cần cân bằng và một lần nữa (tôi nói rằng) mùa tới thì chúng ta sẽ được thấy Alexis Sanchez thực sự”.

“Chúng ta rồi sẽ thấy một cái nhìn thoáng qua về điều đó, và chúng ta đã thực sự nhìn thấy trong hiệp 2 (trận với Man City)”.

“Nhưng anh ta sẽ không thể ổn định bởi vì anh ấy đang trong quá trình hòa nhập vào câu lạc bộ mới”.

Sanchez hiện tại đang dần lấy lại phong độ tích cực của mình như trước kia. Song Man United và Arsenal rõ ràng là hai câu lạc bộ khác nhau khá xa, và sẽ không dễ dàng để hòa nhập. Thậm chí ngay cả HLV Jose Mourinho cũng đã “xác định” từ lâu rằng cầu thủ này sẽ chỉ có thể phục vụ với phong độ cao từ mùa sau.

Bái Dương