Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 7 ngày 16 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 594

Van Der Sar chỉ ra điểm mà De Gea cần khắc phục

Thủ thành huyền thoại của sân Old Trafford đã lên tiếng bảo ban người đàn em của mình từ trước khi cầu thủ người Tây Ban Nha mắc phải lỗi lầm trong trận đấu trước Bồ Đào Nha rạng sáng nay.

De Gea đã không thể cứu được pha sút phạt của Ronaldo ở phút 88. Ảnh:Reuters

De Gea đã có một năm xuất sắc ở Man United, đoạt găng tay vàng của giải ngoại hạng lần đầu tiên với 18 trận sạch lưới và nhiều năm liền được coi là một trong những thủ môn hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, trong trận đấu với Bồ Đào Nha rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, thủ thành đang thi đấu cho Man United lại mắc phải những sai lầm quá nghiêm trọng. Đầu tiên là pha sút xa hoàn toàn có thể cản phá được của Ronaldo ở phút thứ 44 và sau đó tiếp tục để cầu thủ này sút phạt thành bàn phút 88 để hoàn tất hat-trick cho cá nhân mình.

Và Van Der Sar, từ trước khi những diễn biến đó xảy ra, đã ngợi khen người đàn em mình, song vẫn chỉ ra những điểm còn sơ hở:

“Tôi chẳng thể tưởng tượng được những gì cậu ấy làm đã tốt đến thế nào”, Van Der Sar ngợi khen người đàn em trên MUTV.

“Cậu ta là một thủ môn còn rất trẻ khi đến, khi thay thế tôi, nhưng cậu ấy và cả huấn luyện viên đã làm việc rất nhiều để biến cậu ta thành một thủ môn như hiện tại. Đầu tiên là Eric Steele và sau đó là Frans Hoek dưới thời Louis van Gaal. Cậu ta đã thể hiện thực sự tốt”.

“Bước tiếp theo là yêu cầu nhiều hơn từ các hậu vệ cũng như chơi rộng hơn khỏi khung gỗ nhưng (trong lĩnh vực) cứu thua thì chẳng ai có thể tạo ra những pha cứu thua hay hơn De Gea cả”.

“Vâng, đó là lĩnh vực cậu ấy có thể làm việc (để cải thiện) nhưng cậu ấy đã 28 tuổi rồi (cuối năm nay) còn tôi thì đã 34 khi đến với Man United. Do đó cậu ấy vẫn còn rất nhiều thời gian để cải thiện và đẳng cấp của cậu ấy hiện tại đã là rất cao rồi”.

“Có lẽ cậu ấy nên tìm một thứ gì khác để đem vào trận đấu của cậu ấy và các huấn luyện viên nên tìm thứ gì khác để đưa cậu ta trở thành một thủ môn phù hợp vị trí số 1 thế giới”.

Hai lỗi lầm của De Gea sáng nay đều mang tính phản xạ vốn là điểm mạnh của thủ môn này. Thực tế, De Gea ít khi thua từ các pha sút xa và sút phạt. Có thể là đã có những vấn đề về mặt tinh thần khi tuyển Tây Ban Nha vừa trai qua những biến cố và nó đã ảnh hưởng đến sự tập trung của thủ môn này.

Bái Dương