Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
SỰ KIỆN & BÌNH LUẬN

Thứ 5 ngày 13 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 1198

Vincent Kompany: Các cầu thủ Bỉ đã cười trước quyết định giải nghệ ở tuyển của Lukaku

Đó là phát biểu của trung vệ kì cựu tuyển Bỉ Vicent Kompany sau nghi nghe được quyết định giải nghệ ở ĐTQG, tập trung vào sự nghiệp cấp câu lạc bộ của Romelu Lukaku.

Lukaku đã có bàn thắng thứ 43 trong tổng số 77 trận ra sân cho tuyển Bỉ. Ảnh: Internet

Sau chiến dịch World Cup khá thành công, Romelu Lukaku đã lên tiếng tiết lộ bản thân sẽ quyết định giải nghệ sự nghiệp ở tuyển quốc gia trong vòng hai năm tới. Tiền đạo đang khoác áo Man United sẽ chỉ mới 27 tuổi nếu rời khỏi tuyển Bỉ, ở một độ tuổi còn rất trẻ. Tuy nhiên trung vệ Kompany đã quyết tâm thuyết phục đàn em ở tuyển của mình quay trở lại trong trường hợp chân sút của Man United vẫn giữ ý định.

“Tôi có thể tưởng tưởng ra những khó khăn khi thuyết phục cậu ấy tiếp tục với sự nghiệp quốc gia”, Kompany cho biết.

“Đôi khi các cầu thủ trẻ sẽ nói những điều mà sau này họ sẽ phải hối hận. Chúng tôi đã cười khi cậu ấy nói ra suy nghĩ này”.

“Khi Romme quyết định dừng cuộc chơi ở tuyển, tôi sẽ là người đón cậu ấy từ Manchester tới thủ đô Brussels. Cậu ấy sống có xa tôi mấy đâu”.

Thibaut Courtois, thủ thành vừa chuyển tới Real Madrid thi đấu cũng khá bất ngờ với người đồng đội từng ghi 43 bàn thắng trong số 77 lần ra sân cho ĐTQG sẽ giải nghệ sau EURO 2020.

“Nếu hỏi rằng tôi có tin điều này hay không thì không thực sự như vậy, nhưng bạn không bao giờ biết điều gì xảy ra, dĩ nhiên là như thế”, Courtois cho biết thêm.

“Một tiền đạo mạnh mẽ như Lukaku chỉ biết làm việc rất chăm chỉ và hiếm khi nghỉ ngơi như vậy. Đó dường như chỉ là đặt nặng vấn đề thời gian. Nhưng nếu chúng tôi giành chức vô địch châu Âu này, tôi không thể nào tưởng tượng được ngày cậu ấy tuyên bố dừng bước. Sẽ rất đáng tiếc”.

Rất nhiều người đã bày tỏ bất ngờ với quyết định của Lukaku, thậm chí HLV Roberto Martinez cũng không tin vào mắt mình và hi vọng học trò của mình sẽ thay đổi tâm ý của mình sau hai năm nữa.

Lukaku vừa có cú đúp cho mình trước tuyển Iceland trong màu áo tuyển Bỉ và sẽ trở về Old Trafford để chuẩn bị cho chuyến hành quân tới Watford cuối tuần này.

Hương Vũ