Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 3 ngày 04 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 73

Arsene Wenger gửi lời cảnh báo chuyển nhượng tới Jurgen Klopp sau chiến thắng Champions League

Cựu huấn luyện viên của Pháo thủ đã cảnh báo Jurgen Klopp cần cẩn thận khi mang về những tân binh trên thị trường chuyển nhượng.

Arsene Wenger gửi lời cảnh báo chuyển nhượng tới Jurgen Klopp sau chiến thắng Champions League. Ảnh: Internet

Chiếc cúp tại đấu trường Champions League là lợi thế lớn nhất cho Liverpool trong phiên chợ hè lần này. Tuy nhiên Wnger cho rằng những bản hợp đồng mới có thể ảnh hưởng xấu tới tinh thần của toàn đội khi Klopp cố gắng giành chức vô địch Premier League đầu tiên của mình ở mùa giải tới.

“Họ cần thống trị nền bóng đá châu Âu để nâng cao trình độ kĩ thuật”, Klopp phát biểu trên beIN SPORTS. “Nhưng họ có thể mất đi sức mạnh – sự đoàn kết và tinh thần chiến đấu. Trong công việc của chúng tôi [những huấn luyện viên], chúng tôi biết rằng mình cần cải thiện một đội, nhưng đôi khi, bằng cách cải thiện mà bạn lại vô tình phá hủy đi những gì khiến bạn giành chiến thắng”.

Klopp cũng lên tiếng về kế hoạch chuyển nhượng của The Kop sau khi giành chiến thắng 2-0 trước Tottenham ở trận chung kết Champions League.

“Luôn khó khăn hơn để cải thiện đội bóng đang ngày càng đi lên, nhưng đó là dấu hiệu tốt. Việc mua sắm cầu thủ, chúng tôi không ở đó để kích thích những người ngoài kia để họ nghĩ rằng ‘wow, thêm một tân binh’ và những thứ tương tự”.

“Trên thực tế, công việc lúc này cải thiện cả đội và có nhiều khó khăn khi làm điều đó, chúng tôi luôn nói với nhau như vây – đó là về công tác đào tạo, thực sự, tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để làm điều đó, nếu bạn phải kí hợp đồng với ai đó”.

“Nếu bạn kí hợp đồng đó xong cũng đừng nghĩ ngay tới việc nổ thêm một hợp đồng khác. Đội ngũ đã khá cân bằng. Và chắc chắn kế hoạch của chúng tôi sẽ không công bố rộng rãi cho toàn thể mọi người biết đâu. Đây liệu sẽ là phiên chợ lớn nhất của Liverpool ư? Không, có lẽ là không nhưng tôi nghĩ cũng có thể là bất ngờ nếu tôi đồng ý”.

“Chúng tôi luôn theo sát, luôn theo dõi những gì xảy ra, nhưng điều gì xảy ra và vào khi nào thì không có gì để nói ở thời điểm này hết”.

Hương Vũ