Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 5 ngày 10 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 139

Arsene Wenger gửi lời cầu chúc đến Sir Alex trước trận cuối cùng dẫn dắt Arsenal

Trước chuyến làm khách đến sân của Huddersfield, HLV Wenger đã gửi những lời cầu chúc của mình đến Sir Alex, người đang phải điều trị trong bệnh viện.

HLV huyền thoại người Scotland đã phải nhập viện cuối tuần trước và trải qua ca phẫu thuật não. Tuy nhiên, tình hình hiện tại có vẻ đã khả quan hơn khi mới đây, phía câu lạc bộ Manchester United đã ra thông báo rằng cựu HLV của mình đã không còn cần phải chăm sóc đặc biệt từ các bác sĩ nữa.

Sir Alex trao quà kỷ niệm cho HLV Wenger trên sân Old Trafford. Ảnh: Internet

Trong trận đấu cách đây hơn hai tuần khi Arsenal làm khách ở sân Old Trafford, chính Sir Alex đã trao quà kỷ niệm cho HLV Wenger nhân dịp ông sắp rời khỏi Arsenal. Đó là một biểu hiện cho sự tôn trọng lẫn nhau giữa những con người đã từng là đối thủ lâu năm.

Và trước trận đấu cuối cùng của mình trên cương vị HLV trưởng đội bóng thành London, HLV Wenger cũng không quên gửi lời thăm hỏi đến Sir Alex:

“Đây là một cuộc họp báo rất độc đáo vì (ngài) Ferguson là người cuối cùng mà tôi muốn nhân cơ hội này để chúc ông ấy mạnh khỏe. Tôi muốn được thấy ông ấy khỏe mạnh”. HLV Wenger nói trong buổi họp báo trước trận .

“Tôi nghĩ rằng ông ấy đã có 26 năm còn tôi là 22 năm, nhưng chúng ta có những huấn luyện viên trẻ mà đã có 5 hay 6 năm trên cương vị rồi”.

“Tôi cũng chẳng biết liệu ai đạt mốc 22 năm không nữa. Bạn chẳng thể nói rằng mình là người cuối cùng được. Điều đó vẫn có thể được lặp lại nữa”.

Cũng trong buổi họp báo này, khi nói về cơ hội dẫn dắt tuyển Anh, ông Wenger cho biết thêm:

“Tôi liệu có dẫn dắt tuyển Anh vào ngày nào đó không ư? Tôi cũng chẳng biết nữa. Thật lòng đấy. Tôi không biết đâu”.

“Tôi từng có cơ hội trong quá khứ nhưng lúc này thì tôi đang ở phía sau tuyển Anh và phía sau Gareth Southgate rồi và hy vọng rằng ông ấy sẽ tiếp tục tại vị 22 năm”.

HLV Wenger sẽ rời Arsenal sau mùa này, để lại một quãng thời gian đáng nhớ trong lịch sử đội bóng thành London. Trong đó, thời vàng son của ông là khi Arsenal của HLV người Pháp và Man United của Sir Alex so kè từng chút một để cạnh tranh chức vô đich, tạo thành thế đua “song mã” vô cùng hấp dẫn ở giải ngoại hạng vào những năm đầu thế kỷ 21.

Bái Dương