Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 4 ngày 16 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 182

Cesc Fabregas: Chelsea phải cho thấy ‘ngọn lửa’ quyết tâm

Tiền vệ Chelsea cho hay rằng những đồng đội của mình đã có sẵn ngọn lửa quyết tâm trước trận chung kết FA Cup đối đầu với Man United, và do đó chẳng cần ai phải thúc giục họ nữa.

Fabregas lên dây cót cho các đồng đội của mình. Ảnh: Internet

Mùa giải này đã kết thúc một cách không hề thoải mái cho các cầu thủ Chelsea khi đội bóng tây London “phơi áo” 0-3 trong vòng cuối cùng trước Newcastle United và kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 5, một vị trí sẽ khiến họ không có cơ hội tham dự Champions League mùa sau.

Và tất nhiên, cứu cánh cuối cùng của nhà cựu vô địch ngoại hạng mùa 2016/17 sẽ là trận chung kết FA Cup vào cuối tuần này. Nếu thắng Man United thì đội bóng thành London sẽ có được một danh hiệu để cứu vãn mùa giải của mình.

Hiểu được những tình cảnh ấy, tiền vệ Cesc Fabregas đã lên tiếng mong muốn các đồng đội của mình hãy thể hiện”ngọn lửa” quyết tâm trước thềm trận chung kết quan trọng này.

“Bạn phải cảm thấy ngọn lửa bên trong mình, sự khát khao mà bạn muốn cho thấy trên sân và đó là những gì mà cả tôi và huấn luyện viên đều chẳng thể đem đến cho các cầu thủ”, tiền vệ của Chelsea chia sẻ.

“Ngọn lửa (quyết tâm) –  dù bạn có hay không có điều đó vào thứ Bảy này thì chúng tôi cũng cần chắc chắn rằng mọi người đều đạt được phong độ cao”.

“Vào ngày đầu tiên chúng tôi trở lại tập luyện sau trận thua Newcastle, rõ ràng là toàn đội muốn đá tốt hơn nhưng tôi chắc chắn rằng 100% là chúng tôi còn chẳng cần phải nói ra điều đó (sự khát khao)”.

“Nhưng, nó là trận chung kết, một trận đấu lớn và tôi cảm thấy điều này là bình thường trong những trận như thế khi bạn chẳng cần phải thúc giục các cầu thủ phải thi đấu bóng đá này nọ bởi vì chúng tôi làm những điều mà chúng tôi yêu và đội bóng phải làm điều đó với 120% khả năng của mình”.

“Đó là trận chung kết với Man United, trên một sân vận động như Wembley và là trận cuối cùng của mùa giải, rõ ràng bạn chỉ  đơn giản phải dồn toàn lực cho nó mà thôi”.

Chelsea và Man United mùa này đã bất phân thắng bại qua hai lượt trận ở giải ngoại hạng khi mỗi đội đều có một chiến thắng trên sân nhà. Và cả hai cũng đang rất khát khao có được danh hiệu cho mình trong mùa 2017/18, do đó, trận chung kết FA Cup cuối tuần này được dự đoán sẽ rất quyết liệt.

Bái Dương