Thứ 5 Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 6 ngày 06 tháng 07 năm 2018Lượt xem: 504

Cựu giám đốc Juventus: Thương vụ Ronaldo đã xong

Theo cựu giám đốc điều hành Luciano Moggi của Juventus thì thương vụ siêu sao Ronaldo chuyển tới câu lạc bộ Italia đã xong sau khi anh này trải qua một cuộc kiểm tra y tế ở Munich.

Ronaldo liệu đã hoàn thành chuyển sang Juventus. Ảnh:Reuters

Được biết, mức giá theo một số nguồn tin cho hay rơi vào khoảng 100 triệu Euro (88 triệu bảng). Ngoài Juventus thì những đội bóng như Manchester United và Paris Saint-Germain cũng được xem là những điểm đến tiềm năng cho cầu thủ đã đạt 5 quả bóng vàng.

Ngoài ra, cũng có những sự liên hệ từ giải nhà nghề Mỹ (MLS) đối với Ronaldo khi anh này đã 33 tuổi và đang đi về cuối sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Trước đó, cựu giám đốc điều hành Juve, ông Moggi đã cho rằng Ronaldo sẽ chuyển từ Real Madrid tới Juventus.

Và hiện tại, ông này còn tiến xa hơn khi đã tuyên bố rằng vụ chuyển nhượng đã hoàn thành sau một cuộc kiểm tra y tế ở Munich:

“Theo tôi, cậu ta đã ký kết và vượt qua cuộc kiểm tra y tế với Juventus ở Munich”, Moggi nói trên kênh truyền hình Ý Tele7Gold.

“Đây là những gì tôi nghĩ sau khi nói chuyện với những người quan trọng”.

Được biết, Moggi, người đã có 12 năm làm giám đốc điều hành Juventus trước khi bị rơi vào vụ khủng hoảng Calciopoli năm 2006, đã từng có những nỗ lực để chiêu mộ Ronaldo trước đây. Nhớ lại điều này, ông chia sẻ:

“Tôi đã nhận được một cảnh báo”.

“Tôi đã gửi một quan sát viên để xem cậu ta, cậu ta khi đó mới là một cậu bé 18 tuổi, nhưng cậu ấy đã gây ấn tượng với tôi với sự trưởng thành và những lựa chọn của bản thân”.

“Vào giữa ngày tôi định ký hợp đồng. Thật không may là Marcelo Salas đã từ chối ký với Sporting Lisbon bởi vì cậu ta muốn trở lại River Plate”.

“Tôi đã đề nghị 5 triệu nữa cho một cầu thủ chỉ 18 tuổi nhưng nó không thể thành công vào thời điểm đó”.

Được biệt, sau trận chung kết Champions League cách đây hơn 1 tháng thì Ronaldo đã cho thấy những dấu hiệu muốn rời khỏi sân Bernabeu. Theo đó, có những tin tức về việc anh có những vấn đề với chủ tịch Perez về khoản lương bổng của mình. Nhiều nguồn tin cho hay rằng anh muốn có mức thu nhập ngang ngửa với những Messi và Neymar.

Tuy nhiên, dường như chủ tịch Real Madrid không có vẻ mặn mà giữ chân cầu thủ đã 33 tuổi này và đã sẵn sàng để anh ra đi.

Được biết theo những tin đồn thì Real Madrid đang hướng đến những mục tiêu như Neymar, Mbappe hay Harry Kane để có thể khỏa lấp khoảng trống do Ronaldo để lại.

Tuy nhiên, Real đã đưa ra một tuyên bố đầu tuần này rằng họ không hề đưa ra bất cứ lời đề nghị nào cho PSG hay cầu thủ người Brazil.

Chắc chắn, nếu thương vụ Ronaldo xảy ra, nó sẽ kéo theo hàng loạt vụ chuyển nhượng khác, chẳng hạn vụ chuyển nhượng Alex Sandro đến Man United có thể sẽ trở thành hiện thực trong khu những Higuain hay Dybala cũng có thể được chuyển nhượng để đem về ngân quỹ cho thương vụ với Ronaldo.

Được biết, Juve cũng đang có sự hỗ trợ từ hãng Fiat ở thương vụ này.

Bái Dương