Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 6 ngày 12 tháng 04 năm 2019Lượt xem: 217

Dani Alves than phiền đồng đội sau khi bị loại khỏi Champions League

Dani Alves đã lên tiếng kêu gọi các đồng đội của mình nên lắng nghe nhiều hơn trong bối cảnh PSG thường xuyên phải dừng bước sớm tại đấu trường Champions League.

Alves hi vọng các đồng đội của mình có thể lắng nghe nhiều hơn nữa. Ảnh: Internet

Mặc dù được đánh giá cao tại đấu trường châu Âu năm nay tuy nhiên PSG vẫn tỏ ra kém duyên đặc biệt khi dẫn trước United ở trận lượt đi vòng 1/16 Champions League tuy nhiên vẫn bị đoàn quân của HLV Ole Gunnar Solskjaer hạ gục với tỉ số 3-1 ở trận lượt về, và ngậm ngùi rời khỏi đấu trường danh giá nhất mùa này.

Trận đấu đã trôi qua được hơn một tháng tuy nhiên sự sụp đổ vẫn đang tiếp diễn tại PSG và Alves đã lên tiếng cảnh báo các đồng đội của mình.

“Đối với mọi người đó có lẽ là bất ngờ không ai mong muốn. Nhưng tôi đã cảnh báo rằng đó là câu lạc bộ lịch sử, là Manchester United”, Alves phát biểu trên RMC Sport.

“Bạn phải cảnh giác trong giải đấu này, trong trận cầu mang tính lịch sử và trong cả Champions League, thậm chí trong quần vợt, lịch sử đôi khi cũng chống lại bạn, không quan trọng tình hình là gì, bối cảnh gì nhưng tất cả phụ thuộc vào chúng ta, để chúng ta làm nên lịch sử. Bạn phải tạo ra lịch sử. Đỏ là cảm giác của tôi”.

“Chúng tôi đã để lỡ cảm giác đó, để lỡ những ý tưởng chiến đấu”.

Bên cạnh đó Alves cho rằng có quá nhiều cái tôi trong đội hình.

“Tôi không thích tỏa sáng với hào quang cho riêng mình nhưng tôi biết làm thế nào để giành chiến thắng. Và tôi biết khi nào đội của mình sẽ thua. Khi tôi nói một điều gì đó, tôi muốn mọi người hãy lắng nghe. Không phải vì tôi nói đáng giá hơn người khác mà đó là kinh nghiệm tôi đã trải qua”.

“Với một người đã trải nghiệm tất cả, bạn nên lắng nghe, nên dựa vào những kinh nghiệm của anh ta. Có thể điều đó giúp ích cho bạn. Tôi muốn khi tôi nói điều gì, tôi được lắng nghe, tôi được theo dõi bởi tôi đã có trải qua những kinh nghiệm và tôi biết điều gì sẽ đưa chúng tôi tới đỉnh cao, điều gì sẽ đẩy chúng tôi xuống đáy vực. Bởi vì tôi đã giành chiến thắng, đã có một sự nghiệp với đầy rẫy danh hiệu. Tôi nói về những gì tôi trải qua, những gì tôi đã học được và nếu mọi người không nghe, tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra”.

Hương Vũ