Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 5 ngày 20 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 328

Dính thẻ đỏ gây tranh cãi, liệu Ronaldo có được ra sân trong cặp đấu gặp Man United?

Cristiano Ronaldo đã dính thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu với Valencia rạng sáng nay. Tuy nhiên quyết định rút thẻ phạt vẫn đang gây tranh cãi. Liệu rằng siêu sao người Bồ có cơ hội chạm trán đội bóng cũ ở vòng loại này hay không?

Ronaldo bật khóc với quyết định truất quyền thi đấu của vị trong tài người Đức. Ảnh: Internet

Trong trận đấu lượt trận vòng loại bảng H diễn ra giữa Valencia và Juventus, tiền đạo Cristiano Ronaldo đã có pha va chạm với hậu vệ Jeison Murillo bên phía Valencia trong khu vực 16,5m. Và trọng tài điều khiển trận đấu, Felix Brych đã bất ngờ rút tấm thẻ đỏ oan nghiệt ngay lập tức cho siêu sao người Bồ ở phút thứ 29, buộc Juventus phải thi đấu với 10 người trên sân.

Phải lĩnh thẻ đỏ, đồng nghĩa với việc cựu tiền đạo của Man United sẽ không thể đối đầu với đội bóng cũ của mình, bao gồm cả việc quay trở lại Old Trafford. Tuy nhiên, với quyết định gây tranh cãi cho rằng vị trọng tài chính đã không rõ ràng trong tình huống va chạm của Ronaldo và truất quyền thi đấu, Juventus sẽ có cơ sở để kiến nghị mổ băng ghi hình trận đấu để làm rõ án phạt ‘quá tay’ dành cho siêu bon tấn mùa hè của mình.

Phát biểu về quan điểm này, cựu sao của Man United, Darren Fletcher cho rằng ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn có thể cùng Juve tham dự trận đấu với đội bóng cũ:

“Đó là quyết định đau đớn dành cho Ronaldo”, Fletcher phát biểu với BBC 5Live.

“Nhưng theo các điều khoản trong luật, có lẽ cậu ấy sẽ không phải chịu quyết định như vậy. Theo tôi, cậu ấy có lẽ chỉ phải cấm thi đấu một trận mà thôi”.

“Cậu ấy sẽ cảm thấy như thể đang khiến đồng đội của mình thất vọng vào lúc đó”.

“Nhưng Juventus đã cho thấy được tầm cỡ của mình và giành kết quả tuyệt vời. Dẫu sao tôi hi vọng cậu ấy sẽ được thi đấu trong cả hai trận với Manchester United”.

Ronaldo đã bật khóc với quyết định mà vị trọng tài người Đức đưa ra. Tiền đạo 33 tuổi này sẽ nhiều khả năng vắng mặt trong trận đấu tiếp gặp Young Boys và  phải chờ quyết định từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA. Trong trường hợp giữ nguyên quyết định, Quỷ Đỏ sẽ có lợi thế khi không phải chạm mặt siêu sao người Bồ trong hai trận đấu tiếp gặp Bà Đầm già.

Hương Vũ