Thứ 3 Ngày 19 Tháng 02 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 3 ngày 01 tháng 01 năm 2019Lượt xem: 179

Duncan Castles khẳng định Fred đã suýt đến Man City vào tháng một năm ngoái

Theo đó chuyên gia chuyển nhượng này đã khẳng định rằng cầu thủ người Brazil đã sẵn sàng đến Man City vào tháng một năm ngoái nhưng rồi mọi chuyện đã không thành.

Fred đã suýt về Man City? Ảnh: Getty Images

Được biết, HLV Pep Guardiola đã dự kiến đem Fred về để thế chỗ Fernandinho song không thành.

Chuyên gia Duncan Castles đã nói trong chương trình Transfer Window podcast về diễn biến vụ việc như sau:

“Guardiola đã cố gắng để giúp Man City đem về một phương án dự phòng chất lượng cao cho Fernandinho ở vị trí số 6 trong hơn 1 năm nay”.

“Họ đã rất cố gắng để có được Fred từ Shakhtar Donetsk vào tháng một năm ngoái nhưng đã không chuẩn bị để trả phí phá vỡ hợp đồng vào thời điểm ấy”.

“Shakhtar không muốn bán cầu thủ đó mặc dù cậu ta đã sẵn sàng để đến Manchester City”.

“Họ lại để lỡ lần nữa vào mùa hè lúc mà tôi nghĩ lần nữa rằng ở đó đã có các nhân tố từ Abu Dhabi nói rằng “chúng tôi đã tiêu tốn quá nhiều cho đội bóng năm ngoái rồi, chúng tôi sẽ đem đến cho anh Riyad Mharez như một sự bổ sung tấn công, đó sẽ là đủ cho mùa này” -và điều đó đã được chứng minh là không (đủ)”.

“Điều đó chủ yếu bởi vì Fernandinho đã ở độ tuổi đầu ba rồi, và là một trong những cầu thủ cơ bản trong đội hình mà không được xoay tua quá nhiều bởi Guardiola”.

“Cậu ta có một công việc quan trọng trong hệ thống với việc ngăn chặn các đợt phản công từ ngay trứng nước, cậu ta cũng là người có thể né lỗi mà trọng tài sẽ bắt lỗi những cầu thủ khác, cậu ta có thể có hai hai ba tình huống như vậy một trận mà không bị dính lỗi và điều ấy giúp cậu ta tiếp tục phạm lỗi - và họ đã không tìm được ai hỗ trợ cậu ta cả”.

“Họ đã cố dùng Ilkay Gundogan ở vị trí đó trước Palace và Leicester City và cậu này đã không thể hiện tốt. Thực tế, cậu ta là người chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự phòng ngự yếu kém trong không chiến đã cho phép Andros Townsend ghi bàn thắng tuyệt vời của cậu này”.

“Rõ ràng họ cần làm gì đó”.

Và Frankie de Jong và Tanguy Ndombele có thể là những mục tiêu mà chuyên gia Duncan Castles nêu tên cho Pep Guardiola:

“Tôi nghĩ rằng Guardiola muốn đem về một vụ chuyển nhượng đắt đỏ hơn nhiều. Họ đã hỏi về Frankie de Jong từ Ajax, người đã đạt được các tiêu chí song cũng được thèm muốn bởi Barcelona. PSG cũng sẵn sàng chào mời cầu thủ của Ajax nữa”.

“Họ cũng đã hỏi về Tanguy Ndombele của Lyon, người không đá nhiều ở vị trí số 6 mà phù hợp đá số 8 hơn. Bạn có thể thấy anh này sẽ thay thế cho Gundogan hơn là dự phòng cho Fernandinho”.

“Sẽ rất thú vị để xem liệu họ sẽ đi theo hướng nào trong những bản hợp đồng hàng đầu mà cần mức giá cơ bản khoảng 100 triệu Euro bởi các câu lạc bộ sở hữu họ bởi vì đó sẽ là mức giá tiêu chuẩn cho bất cứ tài năng nào được thèm muốn bởi các đội như PSG, Man City, Man United, Barcelona vào lúc này”.

“Sẽ rất thú vị để xem Manchester City sẽ chuẩn bị ra sao với số tiền kiểm đó trong giai đoạn mà họ đang bị kiểm soát chặt bởi UEFA và Premier League xung quanh những vi phạm công bằng tài chính trước đây của họ”.

Bái Dương