Thứ 2 Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 6 ngày 02 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 803

Gary Neville gọi tên tiền đạo xuất sắc nhất mình từng gặp

Huyền thoại của Manchester United, Gary Neville mới đây đã tiết lộ tiền đạo xuất sắc nhất mà anh từng đối đầu trong thời gian theo đuổi sự nghiệp bóng đá chính là huyền thoại của Brazil – Romario.

Romario (phải) từng là nỗi ám ảnh của Gary Neville. Ảnh: Internet

Trong thời gian 15 phút hỏi và trả lời cùng Neville trên Twitter cá nhân của cựu hậu vệ Quỷ Đỏ, Neville đã trả lời tất tần tật mọi câu hỏi được đặt ra bởi fan hâm mộ. Và anh cũng chỉ ra tiền đạo xuất sắc nhất mình từng đối đầu trong quãng thời gian còn thi đấu và đồng thời cả người phòng ngự xuất sắc nhất lần lượt là Romario và hậu vệ Paolo Maldini.

Neville đánh giá rất cao chân sút mà mình từng đối đầu trong quãng thời gian khoác áo Quỷ Đỏ chính là huyền thoại Brazil, Romario khi Man United đối đầu Vasco da Gama tại giải Club World Championships vào năm 2000. Khi đó đại diện của Brazil đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1 và trong số đó đã có cú đúp từ Romario.

Trước đó Neville cũng đánh giá rất cao cựu tiền đạo của Brazil trong cuộc phỏng vấn với Sky Sports hồi năm ngoái.

“Romario là cầu thủ thi đấu thực sự đáng kinh ngạc, từ tốc độ qua bóng, tăng tốc tới mục tiêu, khả năng hạ gục đối phương. Anh ấy chính là một trong những cầu thủ rất tuyệt vời”.

“Anh ấy, đối với tôi mà nói là nỗi kinh hoang. Tôi nhớ khi đó Romario đã đứng trước mặt tôi và tôi nghĩ rằng mình đã ngăn chặn được, nhưng không, sau đó anh ấy xoay người và chạy ra phía sau tôi ngay tắp lự. Và tôi khi đó đã nghĩ ‘anh ấy đang làm cái quái gì thế?”

“Không thể tin vào mắt mình, trái bóng khi ấy đã ở phía sau tôi. Đúng là sự chạy chỗ đầy bản năng phi thường và ngay lập tức thay đổi phương hướng”.

“Chính sự xoay chuyển linh hoạt đến đặc biệt ấy là điều tôi khó chịu nhất. Bạn có thể xử lí bằng những đường bóng thẳng vì bạn có thể kiểm soát được nhưng khi mà anh ấy thay đổi hướng bóng với tốc độ, với trái bóng ấy thì bạn chỉ còn cách là… cầu nguyện mà thôi! Lại đây và giúp đỡ tôi nhanh đi!”

Bên cạnh đó, hậu vệ đáng nể mà Neville từng đối mặt chính là huyền thoại người Ý, người từng khoác áo AC Milan - Paolo Maldini, người mà anh đã phải đối mặt ở cả cấp tuyển quốc gia cũng như Champions League.

Hương Vũ