Thứ 6 Ngày 21 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 4 ngày 11 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 465

Góc World Cup 2018: Pele có thể lỡ World Cup vì tình hình sức khoẻ

Pele có thể lỡ World Cup vì tình hình sức khoẻ; Nigeria nên cầu nguyện cho các cầu thủ; Miranda muốn tập trung thi đấu cho Inter Milan là một số tin tức đáng chú ý trong chuyển động cùng World Cup của RedCafe.vn ngày 11/4.

Pele có thể lỡ World Cup vì tình hình sức khoẻ

Huyền thoại bóng đá của Brazil, Pele có thể bỏ lỡ những cơ hội tham gia sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh World Cup 2018 năm nay do các vấn đề sức khỏe. Cựu tiền đạo của Brazil cũng không thể có mặt trong buổi trao cup giải vô địch bang Rio de Janeiro cho Botafogo thứ Hai tuần qua mặc dù là đại sứ của của giải đấu này.

Pele gặp vấn đề về sức khỏe kể từ năm 2012 sau khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chữa trị căn bệnh viêm khớp mãn tính tuy nhiên lại gặp phải nhiều biến chứng hơn sau đó.

Sân cỏ hỗn hợp sẽ không ảnh hưởng tới việc thi đấu trong kì World Cup

Các cầu thủ của ĐT Hàn Quốc sẽ phải làm quen với bề mặt sân cỏ hỗn hợp. Ảnh: Internet

Các cầu thủ của ĐTQG Hàn Quốc không lo ngại về chất lượng sân cỏ tại sân vận động tổ chức WC 2018 này mặc dù ở giải quốc nội, các sân vận động tại Hàn Quốc đều được trồng bằng cỏ tự nhiên.

12 sân vận động tổ chức các trận đấu tại World Cup mùa Hè đều có bề mặt cỏ hỗn hợp giữa cỏ nhân tạo và cỏ tự nhiên để tăng độ bền và tạo cấu trúc cỏ tự nhiên đảm bảo an toàn cho người chơi.

Ngoài ra, các cầu thủ tại ĐTQG Hàn Quốc sẽ được làm quen, tập luyện với mặt sân cỏ hỗn hợp này tại ‘căn cứ’ ở St. Petersburg trước kì WC diễn ra.

Nigeria nên cầu nguyện cho các cầu thủ

Trợ lí HLV của Nigeria muốn mọi người cùng cầu nguyện cho các cầu thủ tránh được các chấn thương. Ảnh: Internet

Trợ lí HLV của Super Eagles, Alloy Agu cho rằng World Cup sắp tới sẽ là gải đấu khó khăn cho cả HLV cũng như các cầu thủ không chỉ bởi tính cạnh tranh mà còn bởi các cầu thủ vẫn phải thi đấu ở cấp câu lạc bộ và rất dễ gặp chấn thương.

“Tôi nghĩ đã đến lúc mọi người ở Nigeria nên cầu nguyện cho các cầu thủ của chúng ta theo kế hoạch B thôi bởi các nhân tố chính của tuyển quốc gia gần như đã gặp chấn thương. Cứ nhìn vào Tusinia, cầu thủ chủ chốt của họ đã gặp chấn thương và khả năng cao bỏ lỡ World Cup; ngay cả đến Brazil cũng phải cố gắng cân nhắc xem xét liệu Neymar có thể tham gia được hay không vì mọi hi vọng của đội bóng đang dồn cả lên vai cậu ấy. Tôi chỉ muốn tất cả mọi người dân Nigeria hãy đưa các cầu thủ này vào để cùng cầu nguyện”.

Miranda muốn tập trung thi đấu cho Inter Milan

Miranda muốn tập trung thi đấu cho Inter Milan. Ảnh: Internet

Hậu vệ của Inter Milan đồng thời là tuyển thủ của ĐTQG Brazil, Joao Miranda lên tiếng khẳng định muốn tập trung giúp Inter Milan giành suất tham dự Champions League mùa sau.

“Một suất tham dự World Cup sẽ đến ở thời điểm thích hợp nhất còn hiên tại tôi cảm thấy mình đang phát huy tốt ở Inter cả về kinh nghiệm lẫn chiến thuật. Tôi không nghĩ quá nhiều về kì WC lần này. Tôi chỉ muốn tập trung chuẩn bị tinh thần và làm những điều tốt nhất giúp Inter có mùa giải tuyệt vời. Điều quan trọng lúc này là giúp đội bóng đủ điều kiện tham dự Champions League. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho các mục tiêu ở cấp ĐTQG chính là hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cấp CLB”.

Phái đoàn FIFA World Cup 2026 tham quan đánh giá các nhà thầu đăng kí đăng cai WC

Các thanh tra của FIFA World Cup 2026 đã có tour kiểm tra tới các nước Bắc Mỹ bao gồm Mexico, Hoa Kì và Canada từ ngày 9/4-13/4. Cụ thể phái đoàn của FIFA sẽ ghé qua Mexico (9-10/4), Atalanta (10-11/4), Toronto (11-12/4) và New York/New Jersey (12-13/4).

Tiếp đó ba ngày, phái đoàn sẽ tiến hành tới thăm quan các địa điểm dự kiến tổ chức WC của Morroco từ ngày 16-19/4 qua bốn thành phố Marrakesh, Agadir, Tangiers và Casablanca.

Hương Vũ