Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 2 ngày 05 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 55

Granit Xhaka tự tin với việc Arsenal sẽ lọt được vào top 4 năm nay

Tiền vệ người Thụy Sĩ, Granit Xhaka cho biết tinh thần của cả đội đang rất tốt và hoàn toàn tự tin vào một vị trí trong top 4 khi mùa giải kết thúc.

Image result for Granit Xhaka

Granit Xhaka tự tin với việc Arsenal sẽ lọt được vào top 4 năm nay. Ảnh: Internet

Trong trận đấu với Liverpool, Xhaka đã thi đấu tuyệt hay và trở thành một bài test thực sự cho tham vọng vô địch của đoàn quân dưới quyền HLV Jurgen Klopp. Arsenal đã giành được 8 điểm từ thế bị dẫn trước, nhiều hơn bất cứ CLB nào ở giải Ngoại hạng, Xhaka cho biết đấy là công lao rất lớn của tân HLV Unai Emery.

“Chúng tôi biết chúng tôi sẽ không thua vì chúng tôi thi đấu rất tốt và một lần nữa chứng minh được bản sắc của mình. Nếu như bạn xem trận đấu, bạn có thể thấy chúng tôi đã sẵn sàng cho cuộc đua một vị trí trong top 4”, Xhaka cho biết.

“Rất nhiều sự thay đổi nhỏ trong tuần trước và tháng trước. Chúng tôi có những cá nhân tuyệt với. Nếu như bị dẫn trước 1-0, như trong trận gặp Liverpool, chúng tôi sẽ trở lại và đây không phải là lần đầu. HLV đã chuẩn bị rất tốt. mỗi trận đấu chúng tôi đều biết rõ cần phải làm gì. Chúng tôi biết rõ các vị trí, điểm mạnh và điểm yếu của đối phương. Không dễ dàng để lội ngược dòng nhưng như tôi đã nói, chúng tôi đã chứng minh được bản sắc của mình. Mùa giải rồi diễn ra không tốt, nhưng tôi không muốn nói về quá khứ, tôi muốn nói về hiện tại. Chúng tôi đã bất bại 14 trận, cả đội cần giữ vững phong độ như thế và tiến bộ từ những điều nhỏ nhất”.

“Đương nhiên HLV Emery là người rất quan trọng. Ông ấy giúp đỡ chúng tôi từ những điều nhỏ nhất. Về mặt chiến thuật bạn có thể thấy trên sân, ông ấy luôn cố hướng chúng tôi vào vị trí tốt nhất. Tôi thích điều đó.”

Xhaka cũng cho biết anh và người đồng đội đá cặp khu trung tuyến Lucas Torreira đang sẵn sàng cho những tham vọng xa hơn.

“Bạn có thể thấy chúng tôi ngày càng tiến bộ qua từng trận đấu. Mỗi trận đấu chúng tôi lại chơi tốt hơn. Torreira rất quan trọng cho đội bóng. Cậu ấy có khả năng quan sát tốt, biết khi nào tiến lên và khi nào lùi lại, cậu ấy đem lại sự cân bằng cho đội bóng. Tôi nghĩ chúng tôi có thể hài lòng với phong độ cá nhân. Liverpool là một đội bóng mạnh nhưng chúng tôi đã thi đấu bằng tất cả những gì mình có và đã có một trận đấu tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng chúng tôi là đội xuất sắc hơn. Liverpool đã có cơ hội trong hiệp một nhưng chúng tôi mới là những người thiếu may mắn”.

Minh Đức