Thứ 7 Ngày 20 Tháng 10 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 3 ngày 02 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 129

HLV tuyển Argentina tiết lộ tương lai tại tuyển của Lionel Messi

HLV của đội tuyển Argentina, Lionel Scaloni cho rằng tương lai của tiền đạo Lionel Messi tại tuyển quốc gia vẫn còn là ẩn số và chưa phải là dấu chấm hết.

Scaloni cho rằng tương lai của tiền đạo Lionel Messi tại tuyển quốc gia vẫn còn là ẩn số và chưa phải là dấu chấm hết. Ảnh: Internet

Messi đã không tham gia các trận đấu trong khuôn khổ giao hữu tháng trước và được xem xét rằng sẽ ‘treo giày’ tại đội tuyển quốc gia sau khi không thể cùng đội bóng áo sọc xanh trắng giành ngôi vương ở kì World Cup trên đất Nga năm nay.

Trong bảng thành tích của mình, mặc dù đã có không ít danh hiệu nhưng chưa một lần chân sút 31 tuổi nâng cao chiếc cúp vô địch thế giới. Tương lai của tiền đạo đang khoác áo Barcelona ở tuyển quốc gia vẫn còn là dấu hỏi.

Mới đây HLV Scaloni đã có cuộc liên lạc với Messi, người vẫn chưa đưa ra quyết định của mình có trở lại tuyển khoác áo lần nữa hay không. Tuy nhiên nhà cầm quân người Argentina khẳng định tam thời anh vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt sự nghiệp tại tuyển quốc gia.

“Tôi đã nói chuyện với Messi khoảng mười ngày trước. Sau cuộc nói chuyện, chúng tôi đã đưa ra quyết định cuối cùng rằng cậu ấy sẽ không được triệu tập trở lại tuyển”, Scaloni cho biết.

“Chúng tôi không nói trước về những gì sẽ xảy ra trong thời gian dài, chúng tôi chỉ nói về cách đội bóng chơi ra sao bởi thực sự Leo biết mọi thứ”.

“Nhưng điều đó không đi quá tầm kiểm soát của tôi bởi trong đầu tôi, chúng tôi không bao giờ lên kế hoạch trước hơn sáu trận đấu cả”.

Ở một diễn biến khác, huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona đã khuyên tiền đạo này không nên trở lại tuyển quốc gia sau những sự vụ khiến Messi liên tục bị đổ lỗi.

“Tôi sẽ nói gì với Messi lúc này ư? Để cho cậu ấy không trở lại tuyển quốc gia lần nào nữa đó là hãy giải nghệ đi”, Maradona cho biết.

“U15 của Argentina thất bại và lỗi thuộc về Messi, lịch thi đấu của Argentina với Racing và Boca có vấn đề, Messi cũng bị đổ lỗi. Cậu ta luôn luôn bị lôi ra để đổ lỗi. Ngừng đưa cậu ấy ra làm vật tế thần đi”.

“Tôi sẽ nói với cậu ta rằng ‘đừng có trở lại nữa, chàng trai. Hãy xem họ sẽ xoay sở ra sao khi không có cậu. Hãy xem họ có thực sự là những người đàn ông thực thụ hay không’”.

“Tôi rất muốn thấy cảnh cậu ta thẳng thừng đáp trả lại rằng ‘f**ck off’. Bởi cậu ấy không đáng bị đổ lỗi khi Argentina không trở thành nhà vô địch thế giới”.

“Tốt thôi, tất cả chúng ta đều đặt hi vọng vào cậu ấy, nhưng chẳng ai mà lường được khi bước vào cuộc chiến thực sự, bạn có một chú ngựa, bạn mong về thứ nhất nhưng rốt cuộc nó chỉ cán đích ở vị trí thứ tám mà thôi”.

Hương Vũ