Thứ 5 Ngày 15 Tháng 11 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 7 ngày 03 tháng 11 năm 2018Lượt xem: 141

Jurgen Klopp giải thích lí do Arsenal chơi thăng hoa dưới thời Unai Emery

HLV của Liverpool, Jurgen Klopp tin rằng Arsenal dưới thời tân HLV Unai Emery trở thành mối đe dọa lớn đối với The Kop.

Jurgen Klopp giải thích lí do Arsenal chơi thăng hoa dưới thời Unai Emery chính là có HLV nắm được tâm tính đội bóng. Ảnh: Internet

Arsenal đã thể hiện phong độ ấn tượng của mình băng chuỗi 12 trận bất bại trên mọi mặt trận và nếu giành chiến thắng ở trận cầu đêm nay, thầy trò HLV Unai Emery chỉ còn kém đội đứng đầu bảng một điểm và kém một vòng đấu.

Chính vì vậy Klopp đánh giá cao đối thủ của mình ở chuyến làm khách tại vòng 11 Premier League lần này đồng thời cho rằng Arsenal dưới thời Unai đã tiến bộ rất nhiều so với HLV tiền nhiệm Arsene Wenger.

“Sẽ là thách thức lớn khi họ có nhiều miếng đánh khác nhau”, Klopp phát biểu và được tờ Metro ghi lại.

“Họ có sự sáng tạo, nhịp điệu và đòi hỏi các cầu thủ ở hàng tiền vệ có bóng và dâng cao. Thêm nữa, họ có tốc độ và nhiều ngôi sao trong đội hình”.

“Arsene Wenger là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất trên thế giới, không thể phủ nhận điều này nhưng đôi khi sau một thời gian rất dài, cảm xúc của đội bóng có chú thay đổi và thật khó để chống lại điều đó”.

“Như tình hình năm ngoái, mọi người tôn trọng ông ấy rất nhiều, rất xứng đáng nhưng mặt khác họ phải thay đổi một số thứ”.

“Phải có nền tảng tốt mới có thể thay đổi mọi thứ tốt hơn. Và trên tất cả, Unai Emery, tất cả mọi người đều biết ông ấy giỏi cỡ nào. Không phải tất cả các cổ động viên của Arsenal đều tin tưởng tuyệt đối trong lần đầu tiên nhưng bạn luôn muốn những chàng trai của mình là ví dụ minh chứng cho tất cả”.

“Bạn có thể đặt dưới tầm nhìn của mình nhưng ông ấy đã giành được tám danh hiệu chỉ trong vòng ba năm thôi đấy, để nói rằng đó là thành tích đáng nể. Rõ ràng mọi thứ sẽ thay đổi và các cầu thủ cũng phải biết điều đó, rằng nói ra sao”.

“Nếu một HLV mới đến, giống như khi tôi tới Liverpool, tất cả các cầu thủ ngay lập tức không còn thoải mái muốn làm gì thì làm. Và họ phải chứng minh rằng đó không chỉ là tên một cầu thủ bóng đá nữa. Và thực sự họ đã làm khá tốt”.

Hương Vũ