Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
WORLD CUP 2018

Thứ 2 ngày 12 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 524

Quang Hải, Xuân Trường giúp V-League đón lượng CĐV lớn chưa từng có

Sau hai ngày tranh tài, vòng đấu đầu tiên của Nuti Cafe V-League 2018 đã trôi qua và để lại khá nhiều dấu hiệu tươi mới. Trong số đó, điều tích cực nhất phải kể đến sức nóng từ trên các khán đài của sân Pleiku, Hàng Đẫy và Thiên Trường.

Xuân Trường cùng các đồng đội cảm ơn sự cổ vũ nhiệt thành của các CĐV trên sân Pleiku. Ảnh: Vnbongda.

Thành công của U23 Việt Nam tại giải đấu U23 Châu Á đã mang đến sức lan tỏa cực kỳ lớn và làm sống lại tình yêu mà các CĐV dành cho bóng đá nước nhà. Chính vì điều đó, những cái tên như Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng được kỳ vọng sẽ kéo khán giả đến theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ V-League 2018.

Thực tế, điều đó đã diễn ra trong các trận đấu ở vòng 1. Sức nóng của những tuyển thủ U23 Việt Nam như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy đã khiến bầu không khí ở Pleiku trở nên náo nhiệt như thời điểm lứa cầu thủ này ra mắt ở sân chơi V-League cách đây 3 năm. Toàn bộ 12.000 chỗ trống ở sân Pleiku đã được lấp đầy trong màn so tài giữa Hoàng Anh Gia Lai và Becamex Bình Dương.

Sân Hàng Đẫy đã mở hội ở trận đại chiến giữa Hà Nội - Hải Phòng. Ảnh: VOV.

Trên sân Hàng Đẫy, BTC giải đấu đã ghi nhận có tổng số 13.000 CĐV đến theo dõi trận đấu giữa Hà Nội – Hải Phòng – đây là con số thực sự tích cực so với một Hàng Đẫy tẻ nhạt, thiếu sức sống trên các khán đài ở các mùa giải trước. Rõ ràng, sức hút của Quang Hải cùng với các tuyển thủ khác trong đội hình U23 Việt Nam như Duy Mạnh, Đình Trọng đang dần giúp Hà Nội giải được bài toán hết sức nan giải mang tên “kéo CĐV đến với sân Hàng Đẫy”.

Bên cạnh Pleiku và Hàng Đẫy, trong ngày Nam Định trở lại với sân chơi V-League, sân Thiên Trường đã biến thành “chảo lửa” thực sự khi có đến 22.000 CĐV đến sân theo dõi trận đấu (thống kê từ BTC) – đây cũng là con số ấn tượng nhất trong các cặp đấu diễn ra ở vòng 1. 7 năm là quãng thời gian quá dài để các CĐV chờ đợi và họ đã thực sự “bùng cháy” để khẳng định cho tinh thần yêu bóng đá bất diệt ở "thành Nam".

Sân Thiên Trường tạo ra bầu không khí của một "chảo lửa" thật sự. Ảnh: Kenh14.

Hai cặp đấu còn lại, sân Tam Kỳ đón 8.000 CĐV đến theo dõi những nhà ĐKVĐ có trận ra quân với Sài Gòn FC. Như thường lệ, khán đài của sân Cẩm Phả vẫn rất “lửa” với 6.000 CĐV đến cổ vũ Than Quảng Ninh trong trận tiếp đón SHB Đà Nẵng. Tổng cộng, 5 cặp đấu của vòng 1 đã thu hút đến hơn 6 vạn CĐV, tức trung bình 12.000 CĐV / trận. Đây là con số lớn chưa từng có đối với 1 vòng đấu ở V-League trong lịch sử.

Chặng đường của Nuti Cafe V-League 2018 vẫn còn rất dài ở trước mắt. Nhưng với những tín hiệu hết sức tích cực trên, các CĐV và những người làm chuyên môn càng có thêm cơ sở để hy vọng vào một mùa giải thành công trên mọi mặt.

Kim Dương