Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 6 ngày 28 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 97

Rivaldo phản pháo bình luận của Louis Van Gaal về Messi

Huyền thoại của Barcelona, Rivaldo đã lên tiếng bảo vệ Lionel Messi trước những bình luận từ cựu huấn luyện viên Man United, Louis van Gaal.

Image result for rivaldo Louis Van Gaal

Rivaldo phản pháo bình luận của Louis Van Gaal về Messi. Ảnh: Internet

Van Gaal đã lên tiếng cho rằng Barcelona và PSG thất bại tại đấu trường Champions League vì đã để Lionel Messi và Neymar chơi quá cá nhận. Đáp lại quan điểm này từ ông thầy cũ của mình, Rivaldo cho rằng vị chiến lược gia người Hà Lan không mấy ưa những cầu thủ thích gây chú ý.

“Messi, Neymar hay cả Cristiano Ronalo đều là những cầu thủ tạo nên sự khác biệt và cả đội bóng cũng như huấn luyện viên cũng không biết họ làm việc như thế nào”, nhà vô địch World Cup viết trên Instagram cá nhân của mình.

“Nhưng nhiều huấn luyện viên lại không thích những cầu thủ này chỉ bởi vì họ có thể làm huấn luyện viên mất lòng. Vì thế mà họ nói về các cầu thủ như thể họ chẳng biết cách thi đấu như một đội và chỉ biết chơi cá nhân”.

“Tôi đã chơi bóng 24 năm và tôi biết rất rõ rằng có rất nhiều huấn luyện viên từng là những cầu thủ trung bình và những người khác thậm chí còn chẳng phải cầu thủ. Ngày nay, với tư cách huấn luyện viên, họ muốn cả đội thi đấu như một như một cách ghi nhận họ là huấn luyện viên tuyệt vời”.

“Nếu bạn có những cầu thủ như Pelé, Johan Cruyff, Rivellino, Garrincha, Messi, Neymar, Cristiano Ronaldo, Ronaldo Fenomeno, Rivaldo, Ronaldinho, [Zinedine] Zidane, Romario, Kaká, [Diego] Maradona, Zico, [Kylian], [Luís] Figo, [Hristo] Stoichkov, [Gheorghe] Hagi, v.v. điều đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn sẽ trở thành nhà vô địch giải đấu nào đó. Nếu bạn thi đấu như một đội nhưng lại không có chiến thuật thì bạn cũng chẳng thể nào trở thành nhà vô địch được. Tôi thích những cầu thủ tạo nên sự khác biệt bởi bóng đá là niềm vui và mọi người đều thích điều gì đó khác biệt. Cả đội rất quan trọng nhưng bạn cần có những cầu thủ có cá tính khác nhau, những người có thể làm điều gì đó nhiều hơn trên sân cỏ”.

Hương Vũ