Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2019
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 5 ngày 13 tháng 12 năm 2018Lượt xem: 150

Virgil Van Dijk xứng đáng phải nhận 2 thẻ đỏ

Thủ thành huyền thoại của Arsenal, David Seaman, cho rằng pha xoạc bóng của hậu vệ này với tiền đạo Dries Mertens của Napoli phải xứng đáng nhận 2 thẻ đỏ.

David Seaman, cho rằng pha xoạc bóng của Van Dijk với Dries Mertens phải xứng đáng nhận 2 thẻ đỏ. Ảnh: Internet

Thay vào đó, hậu vệ người Hà lan chỉ phải nhận 1 thẻ vàng cảnh cáo sau pha bóng khiến Mertens phải rời sân. HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng bảo vệ Van Dijk khi so sánh pha bóng này với những pha va chạm trong trận đấu với Burnley của Liverpool mấy ngày trước. Tuy nhiên Seaman khẳng định pha xoạc bóng này của Van Dijk còn tồi tệ hơn pha bóng Ben Mee làm gãy chân Joe Gomez rất nhiều.

“Tôi nghĩ pha tranh chấp khiến Gomez chấn thương trong trận Burnley là đúng luật”, Seaman nói trên talkSPORT. “Cậu ấy đã quá tập trung vào quả bóng và không để ý xung quanh. Với tôi đó là pha tranh chấp tốt và chấn thương là điều không may, nhưng với tình huống của Van Dijk, nhiều trọng tài sẽ không ngần ngại rút thẻ đỏ. Sẽ chả có thắc mắc gì nếu như cậu ta vào trúng bóng, nhưng ở tình huống này là cả chân đối thủ”.

Hậu vệ người Hà Lan dường như bị sốc sau pha va chạm và sẽ vắng mặt trong trận đấu tiếp theo của Liverpool ở Champions League. Seaman nhấn mạnh:

“Tôi nhìn lại pha bóng đó lần nữa và thốt lên rằng đó phải là 2 thẻ đỏ. Một pha vào bóng quá mức mà bạn không bao giờ nên làm thêm một lần nữa”.

Liverpool kết thúc bảng đấu ở vị trí thứ 2 xếp sau PSG.

Minh Đức