Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
THỂ THAO THẾ GIỚI

Thứ 3 ngày 05 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 1545

Yaya Toure tố Pep ‘diễn’ trước giới truyền thông, bạc đãi cầu thủ châu Phi

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà dường như sẽ có một cuộc chia tay không êm ả với ông thầy “2 lần” dẫn dắt mình ở cả Barcelona và Man City. Sau một quãng thời gian dài hợp tác, anh dường như muốn nói ra những điều mà hiếm người dám nói về Pep.

Toure tố cáo Pep đối xử không bình đẳng với các cầu thủ châu Phi. Ảnh:Reuters

Tiền vệ 35 tuổi này sẽ chính thức rời City vào cuối tháng 6 này và chỉ có 17 lần khoác áo trong mùa giải cuối cùng của mình ở sân Etihad. Có lẽ tình cảm của Toure với City vẫn còn tương đối sâu đậm khi mới đây, anh đã thừa nhận HLV Pep Guardiola đã phá hoại mùa giải cuối cùng của mình ở đây, một mùa giải mà anh cho rằng nó đáng ra phải đẹp hơn rất nhiều đối với bản thân mình.

Cụ thể, khi nói trên France Football, Toure đã cho hay:

“Tôi đã có gắng để hiểu điều đó và thậm chí tôi còn hỏi các huấn luyện viên về những chỉ số của bản thân”, Toure nói về những cố gắng của mình.

“Khi tôi nhận ra rằng họ tốt hay giỏi hơn mình, cả trên sân tập rồi các trận đấu, họ cũng là những người trẻ hơn tôi nữa, thì tôi đã hiểu rằng đó không phải là vấn đề về mặt thể chất nữa. Tôi cũng chẳng biết tại sao nhưng tôi có một ấn tượng rằng ông ấy (Pep) đã ghen tị, ông ấy đem đến cho tôi một người cạnh tranh”.

“Tôi có một ấn tượng với Pep, không hề thừa nhận hay tôn trọng gì cả, đã làm mọi thứ để phá hủy mùa giải trước của tôi”.

“Ông ta tàn nhẫn với tôi. Liệu anh có thực sự nghĩ ông ta đã từng làm thế với Andres Iniesta không?”.

“Tôi nhận ra rằng khi tôi tự hỏi chính mình liệu đó có phải do màu da của tôi hay không”.

“Tôi chẳng phải người đầu tiên, những cầu thủ Barca khác cũng đã hỏi những câu hỏi như thế”.

“Có thể chúng tôi, những người châu Phi không phải luôn được đối xử như nhau bởi một số người cụ thể”.

“Khi bạn thấy được rằng các vấn đề (mà Pep Guardiola) thường gặp với những cầu thủ châu Phi, ở mọi nơi ông ấy đã qua, thì tôi sẽ tự hỏi bản thân”.

“Ông ta quá thông minh để bị bắt. Ông ta sẽ không bao giờ thừa nhận. Nhưng ngày mà ông ta chọn một đội với 5 người châu Phi trong đó thì tôi hứa rằng tôi sẽ gửi cho ông ấy một cái bánh!”.

“Hơn thế nữa, Pep giống như một người thống trị và muốn những cầu thủ vâng lời, những người (có thể sẽ) hôn tay ông ta. Tôi thì chẳng thích kiểu quan hệ đó. Tôi tôn trọng huấn luyện viên của tôi nhưng tôi không phải thứ gì của ông ta hết”.

“Ông ta đã cướp đi lời từ biệt với Man City (Của tôi) một câu lạc bộ với những cổ động viên đẹp đẽ”.

“Tôi đã muốn rời đi với những cảm xúc thuộc về câu lạc bộ này như cách mà Iniesta (rời Barcelona) hay Gianluigi Buffon (rời Juventus). Nhưng Pep đã ngăn cản tôi”.

Bái Dương