Thứ 2 Ngày 19 Tháng 11 Năm 2018
TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Chủ nhật ngày 24 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 8222

Dự đoán của Sir Alex về Lingard từ năm 2012 đang thành sự thật

Huấn luyện viên huyền thoại của sân Old Trafford đã có những dự báo về Jesse Lingard kể từ ngày anh mới 19 tuổi, và giờ nó đang dần thành sự thật.

Sir Alex đã dự đoán chuẩn xác về Lingard từ năm 2012. Ảnh: Manchester United

Lingard đã có một khởi đầu rất chật vật với việc bị cho mượn đi rất nhiều lần, chỉ đến mùa 2014/15, cầu thủ này mới có cơ hội ra mắt cho đội 1 dưới thời Louis Van Gaal. Song trận thua 1-2 trước Swansea đầu mùa giải đó cũng chứng kiến việc cầu thủ này bị chấn thương chỉ sau 24 phút thi đấu và rồi sau đó vào tháng 2 năm 2015 anh lại tiếp tục được cho mượn đến CLB hạng nhất Derby County.

Thậm chí, huyền thoại Bryan Robson mới đây đã từng thừa nhận rằng ông đã cho rằng Lingard sẽ chẳng làm nên cơm cháo gì ở Man United khi lần đầu tiên gặp cầu thủ này vì “cậu ta nhỏ bé, nhẹ cân và không thể hiện đủ để khiến tôi tin tưởng rằng cậu ta có thể làm được gì tốt hơn là trở thành một người trong đội ngũ”.

Nhưng giờ, Lingard đã trở thành một cầu thủ thường xuyên được cả Man United và tuyển Anh trọng dụng. 2 trận đá chính ở World Cup lần này cùng màn tỏa sáng trước Panama khi đem về 1 bàn thắng và 1 pha phạt đền đã đủ xua tan hình ảnh vô duyên trước Tunisia trước đó.

Và chúng ta còn nhớ , năm 2012, huyền thoại Sir Alex Ferguson đã nói như sau với tờ Manchester Evening News:

Jesse Lingard sẽ trở thành (giống như) một số cầu thủ”.

“Cậu ta đã 19, trưởng thành từ hệ thống trẻ và có thể hình giống như Jean Tigana của Pháp”.

“Nhưng ông ấy chưa bao giờ bước vào ánh đèn sân khấu cho đến khi ông ta khoảng 24 và tôi nghĩ điều đó cũng sẽ xảy ra với Lingard”.

“Cậu ta sẽ trở thành một cầu thủ (chuyên nghiệp) khi cậu ấy khoảng 22 tuổi hoặc hơn. Dưới vai trò một tiền vệ tấn công thì cậu ta thực sự có tài năng tốt. Tôi nghĩ cậu ta sẽ trở thành một cầu thủ mà chúng tôi có hy vọng cao, chắc chắn thế”.

Lingard giờ đã 25 và đang đi đúng con đường mà Sir Alex đã vạch ra cho cậu từ năm 19 tuổi.

Bái Dương