Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Thứ 4 ngày 08 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 1420

Duncan Castle ‘bóc mẽ’ Mino Raiola có thể chỉ đang muốn gây hỗn loạn ở Man United

Theo chuyên gia chuyển nhượng Duncan Castle thì người đại diện của Pogba là siêu cò Mino Raiola đang cố gắng gây ra sự hỗn hoạn trong chuyển nhượng ở Man United.

Mino Raiola đang cố tìm kiếm một vụ chuyển nhượng tiềm năng? Ảnh:Getty Images

Trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè, chủ đề Paul Pogba đang rất ổn ào trên các mặt báo. Mới đây, nhà báo ý Gianluca Di Marzio đã đưa tin rằng Barcelona đã gửi lời đề nghị đến Man United trị giá 50 triệu Euro cộng với hai cầu thủ là Yerry Mina và Andre Gomes. Tuy nhiên, Man United đã từ chối bởi không muốn mất đi một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất của mình.

Những thông tin từ tờ Mundo Deportivo hôm thứ hai cũng cho biết rằng siêu cò Mino Raiola đã có mặt ở Anh để đàm phán về tương lai của thân chủ mình. Người ta dấy lên những nghi ngờ rằng liệu ông này có thể đang đàm phán một vụ chuyển nhượng đến Juventus hoặc cũng có thể là Barcelona hay đang chỉ gây sức ép nhằm có một hợp đồng mới ưu đãi hơn cho thân chủ của mình.

Và những diễn biến này đã được chuyên gia chuyển nhượng Duncan Castle phân tích trong chương trình Transfer Window podcast, trong đó nêu bật lên vai trò của Mino Raiola và “bóc mẽ” ông này đang cố gây ra sự hỗn loạn ở Man United:

“Người đại diện của Paul Pogba là Mino Raiola đã chào mời ngôi sao thân chủ của mình cho những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu để xem liệu ông ta có được một cú “cắn câu” hay không. Một phần là bởi vì ông ta cảm thấy không thể để mất thứ gì từ tình trạng hiện tại”, vị chuyên gia cho hay.

“Ông ta vừa nhận được một vụ chuyển nhượng khác và chúng ta đang nói về một vụ chuyển nhượng giá trị đến 100 triệu Euro cùng với hoa hồng cho người đại diện. Hoặc là ông ta có thể sử dụng (tình trạng này) để nâng lương cho cầu thủ của mình ở Manchester United”.

“Một giả thuyết ở trại huấn luyện của Manchester United đó là đó chỉ là một bài tập về marketing quảng bá từ Raiola – ông ta biết rằng những cơ hội để có được một thỏa thuận như thế là rất khó khăn bởi vì Man United không muốn bán và cũng quá muộn cho họ muốn bán – họ sẽ chẳng thể tìm ra sự thay thế thích hợp (nếu bán Pogba)”.

“Nhưng điều đó chẳng gây ra bất cứ tác hại nào cho ông ta trong việc quảng cáo Paul Pogba rằng anh này đang được thèm muốn bởi những câu lạc bộ như Barcelona vào lúc này trên thị trường”.

“Và cũng để nhắc nhở người ta về sự bất mãn của cầu thủ và người đại diện của anh ta về tình hình tại Manchester United”.

Tình huống ở Man United dường như đang khá rắc rối, nhưng theo Castle, việc này thực tế đã có thể tránh được từ rất lâu:

“Tình trạng này lẽ ra nên được giải quyết vào những tháng trước rồi”.

“Nó cho bạn biết rất nhiều về Manchester United, rằng họ đã có một tình huống mà ở đó tiền vệ tốt nhất của họ, và cũng là cầu thủ đắt nhất trong lịch sử câu lạc bộ, cầu thủ được trả lương tốt nhất ở đội bóng, lại đang là một đề tài chuyển nhượng, là một mục tiêu được chào từ một trong những đối thủ ở Champions League, và chỉ ngay trước vài ngày khi thị trường chuyển nhượng ở Anh đóng cửa nữa”.

“Chúng ta biết, và họ cũng biết, có một vấn đề giữa Pogba và Manchester United trong một thời gian về những gì đã diễn ra ở mùa trước: chấn thương anh ta gặp phải, rồi nguyên nhân chấn thương đó, vị trí của anh ta, những lý lẽ rằng anh ta lẽ ra nên được giải phóng hơn khỏi nhiệm vụ phòng ngự, rằng anh ta lẽ ra nên được chơi bên trái của hàng tiền vệ”.

“Chuyện này đã diễn ra trong một thời gian dài rồi. Chẳng có gì bí mật và họ đã nhận thức rõ ràng rằng nó có thể gây ra một vấn đề”.

“Manchester United lẽ ra nên phải đến gặp Mino Raiola và nói rằng “tình hình ở đây là gì? Vấn đề của anh là gì với câu lạc bộ này? Chúng tôi không muốn bán cầu thủ này, anh ta là nền tảng cho tương lai của Manchester United do đó quên việc chào hàng anh ta cho những đội khác đi bởi vì nó sẽ không xảy ra được đâu”.

“Bạn phải hỏi tại sao chúng ta đang ở trong một tình huống mà nó đã được công khai rõ ràng đến vậy”.

Bái Dương