Thứ 6 Ngày 19 Tháng 10 Năm 2018
TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Thứ 3 ngày 09 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 1053

Man United muốn đem về những “bộ óc” đứng sau thành công của Juventus trong kế hoạch tái cấu trúc

Theo thông tin từ tờ Manchester Evening News thì nhằm phục vụ việc tái cấu trúc của câu lạc bộ, Man United đang nhằm đến những người được coi là “bộ não” đứng sau thành công của Juventus nhiều năm gần đây.

Man United đang nhắm tới cả Paratici và Marotta. Ảnh: Gazzetta/LaPresse

Theo đó, Man United đang cố gắng tái cấu trúc lại với một đội ngũ phân cấp trong đó có các hệ thống kỹ thuật đầy đủ để thay thế cho mô hình một người điều hành phụ trách chính kiểu “one man club” trước đó vốn được vận hành rất lâu năm và khá thành công dưới triều đại Sir Alex. Rõ ràng, sau khi HLV huyền thoại người Scotland ra đi thì việc đã thay đến 3 người kế nhiệm song không có ai đảm trách hiệu quả vị trí mà “ông già gân” để lại đã khiến cho suy nghĩ của ban lãnh đạo Man United phải thay đổi và câu lạc bộ có lẽ đã nhận ra rằng cần thiết lập lại hệ thống phân quyền theo hướng chuyên môn hóa và hiện đại hơn thay vì tập trung vào một nhân vật là HLV kiêm người quản lý với quyền lực lớn như trước.

Những vấn đề của hệ thống cũ tại Man United đã bộc lộ rõ trong hè qua khi đội bóng này không thể mang về một trung vệ thực sự chất lượng mặc dù theo những tin đồn trong thời gian đó thì đã có hàng loạt mục tiêu được nhắm tới. Và nhiều người đã đổ lỗi cho cơ cấu vận hành thiếu hiệu quả hiện tại do phó chủ tịch Ed Woodward và HLV Mourinho phụ trách chính, với không có nhiều chuyên gia thực sự trong vai trò chuyển nhượng có quyền quyết định ở câu lạc bộ thành Manchester.

Dường như đã nhận ra được khuyết điểm đó, vì thế nên theo tin tức mới đây của tờ Manchester Evening News thì Quỷ Đỏ đang nhắm tới bộ đôi được coi là đứng sau thành công của Juventus những năm gần đây là Fabio Paratici, giám đốc thể thao và Giuseppe Marotta, cựu giám đốc điều hành của câu lạc bộ Italia. Rõ ràng, những thành công của Juve trên thị trường chuyển nhượng và sân cỏ trong thời gian dài đã qua chính là bảo chứng lớn nhất cho tài năng của hai con người trên. Tờ M.E.N cũng cho biết rằng Man United đã liên lạc với cặp đôi trên để có thể thực hiện kế hoạch tái cơ cấu của mình.

Cũng theo tin tức từ nguồn trên thì Man United đã nhắm đến Paratici từ trước đó khi cảm thấy ấn tượng với khả năng chuyển nhượng của ông này, song với việc cả Marotta cũng đột nhiên có thể chiêu mộ được, thì câu lạc bộ nước Anh đang muốn lôi kéo cả hai người này đến với sân Old Trafford.

Theo đó Paratici, 46 tuổi và Marotta, 61 tuổi đã cùng làm việc ở Sampdoria trước khi chuyển đến Juventus vào tháng 5 năm 2010. Trong thời gian 2 người này làm việc ở Juve, lão bà đã giành đến 7 danh hiệu Serie A. Tháng trước, Marotta đã tuyên bố rằng vai trò giám đốc điều hành của ông sẽ kết thúc vào ngày 25/10 tới đây.

Kế hoạch tái cơ cấu của Man United được cho là sẽ tương đối hoành tráng khi thay đổi khá lớn tới hệ thống thượng tầng vốn đã vận hành theo kiểu cũ rất nhiều năm dưới thời đại thành công của Sir Alex.

Bái Dương