Thứ 2 Ngày 10 Tháng 12 Năm 2018
TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Chủ nhật ngày 18 tháng 03 năm 2018Lượt xem: 2949

Paul Scholes khuyên Shaw nên rời khỏi Man United

Luke Shaw đã được đá chính trong 45 phút đầu tiên trận đấu với Brighton rạng sáng nay, và sau trận, HLV Mourinho đã công khai chỉ trích cầu thủ này. Trong khi đó, Paul Scholes cũng đưa ra lời khuyên về việc hậu vệ Anh nên rời Man United trong hè.

Shaw đối mặt với tương lai bất định trong màu áo Manchester United (ảnh: Internet).

Trận đấu hiếm hoi được đá chính trong mùa này đã kết thúc không mấy tốt đẹp với hậu vệ trái Luke Shaw. Cầu thủ 22 tuổi này đã bị thay ra ngay khi hiệp 2 vừa bắt đầu và cũng bị chính người thầy của mình chỉ trích sau trận.

Cụ thể, trong cuộc họp báo sau trận, khi được hỏi về việc thay người, HLV Mourinho đã cho biết:

Đó là quyết định của tôi”, Người đặc biệt khẳng định sau trận.“Quyết định của tôi dựa trên những gì những gì mà đội bóng đang thi đấu trên sân và những đường di chuyển cụ thể, hai hậu vệ cánh đóng vai trò thực sự quan trọng với việc họ cần luôn quyết liệt và di chuyển ở trên tạo khoảng trống cho Matic và Scott (McTominay) thi đấu phía trước hai trung vệ”.

Tôi không có được điều đó với Luke và Antonio Valencia, cả hai bọn họ. Tôi không thể thay cả hai bởi vì quá mạo hiểm khi tôi chỉ còn lại một quyền thay người nữa trong 90 phút. Chơi 45 phút mà chỉ còn một quyền thay người, tôi nghĩ cũng quá mạo hiểm”.

Để tăng cường khả năng tấn công và quyết liệt hơn nữa tôi cần thay một trong số họ và tôi chọn Luke vì ít ra thì Antonio cũng giữ vị trí phòng ngự tốt hơn, như trong một tình huống nguy hiểm của chúng tôi trong hiệp 2 khi mà (Tiền đạo của Brighton, Jurgen) Locadia chạy cắt chéo vào (và Valencia đã bọc lót)”.

Luke, trong hiệp 1, mỗi khi họ tấn công vào cánh trái, thì sẽ có một quả tạt hay một tình huống (nguy hiểm) và do đó tôi không thể hài lòng với màn trình diễn đó”.

Cầu thủ nào cũng có thể đá tệ song khi bạn nhìn như  kiểu đang muốn nói rằng “làm ơn hãy rút tôi ra khỏi sân”. Thì đó là những điều tôi đã nghĩ đến”.

Việc Jose Mourinho công khai chỉ trích Luke Shaw là không có gì mới, song dường như lần này mức độ đã thực sự đến mức cao nhất từ trước tới giờ.

Thực tế, trên bàn bình luận của đài BT Sport thì các chuyên gia Paul Scholes và Robbie Savage cũng chẳng khó để nhận ra điều này ngay từ hiệp một, khi Shaw còn trên sân. Rõ ràng HLV Mourinho đã liên tục ra tín hiệu cho cầu thủ này, và dường như là ông không hề hài lòng.

Sau trận đấu, Paul Scholes cũng đã đưa ra những bình luận về tương lai Luka Shaw, trong đó nhấn mạnh rằng cầu thủ này nên rời khỏi Man United.

Tôi vẫn tin rằng Luke có thể trở thành một cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình và trong Hè này, cậu ấy nên đến Tottenham hay đâu đó để có thể tiến bộ”, Scholes chia sẻ trên BT Sport. “Thú thực là tôi không thấy được sự khác biệt giữa cậu ấy và Young”.

Tôi nghĩ đôi khi, có những HLV bị ám ảnh bởi suy nghĩ rằng có những cầu thủ không dành cho họ. Luke rất tài năng, song huấn luyện viên của cậu ta vẫn sẽ tìm ra điều gì đó không hay ở cậu ấy”.

Tôi thực sự thất vọng vì khi Luke Shaw mới đến đây, ai cũng nghĩ cậu ấy rồi sẽ trở thành hậu vệ trái số một nước Anh”.

Mối quan hệ đó [giữa Shaw và HLV Mourinho] nên kết thúc vào Hè này. Nó vẫn đang tiếp tục song cậu ấy không được thi đấu”.

Cậu ấy chỉ không được thi đấu nhiều trận, song trạng thái cơ thể của cậu ta thì dường như cần thi đấu rất nhiều (mới giữ được phom)”.

Thật không may là cậu ta không thể gây được ấn tượng đủ với huấn luyện viên”.

Với những chỉ trích của Jose Mourinho sau trận thì có lẽ Luke Shaw sẽ không còn nhiều thời gian. Và có lẽ anh phải cố gắng hơn nữa, nếu muốn tiếp tục thi đấu trong màu áo đỏ sau mùa Hè năm nay.

Bái Dương