Thứ 7 Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018
TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Thứ 5 ngày 17 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 826

Ronaldo chính là hối hận lớn nhất của Arsene Wenger

Mới đây cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger đã tiết lộ từng để mất siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo vào tay Man United mùa hè 2003.

Arsene Wenger tiếc hùi hụi vì không chiêu mộ được Ronaldo. Ảnh: Internet

Wenger đã thực hiện rất nhiều thay đổi khi là người trực tiếp chứng kiến tới 222 thương vụ mua bán của Arsenal trong 22 năm dẫn dắt của nhà cầm quân người Pháp. Tuy nhiên mới đây, cựu HLV tuyên bố từ chức không lâu tiết lộ đã có thời gian muốn chiêu mộ cựu cầu thủ của Mna United và đang làm bá chủ ở Real Madrid.

Siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo chính là hối hận lớn nhất của Arsene Wenger khi chiến lược gia người Pháp không kí hợp đồng với cầu thủ đang thuộc biên chế của Real Madrid và để lọt vào tay Manchester United mùa Hè năm 2003 năm đó.

“Nếu kí hợp đồng được với cầu thủ này, có lẽ thời gian tôi ở Arsenal đã khác”, Wenger phát biểu trên website chính thức của CLB.

“Cầu thủ mà chúng tôi rõ ràng đã bỏ lỡ chính là Cristiano Ronaldo”.

“Cậu ấy khi đó đang sống cùng mẹ của mình và chúng tôi cũng đã từng khá thân thiết. Nhưng sau đó Man United vào cuộc và họ đã có Carlos Queiroz (từng là trợ lí ở Man United) và sau đó thi đấu với Sporting Lisbon thì ẵm luôn về Ronaldo sau màn trình diễn ấn tượng của cậu ấy”.

“Bạn cứ  tưởng tưởng ở thời điểm mà Arsenal sẽ có được cả Thierry Henry và Ronaldo mà xem”.

“Nhưng sau đó Man United đã kí hợp đồng với Rooney, Ronaldo và cả Van Nistelrooy và trở thành một đội bóng đặc biệt cùng với cả Ryan Giggs và Paul Scholes”.

Arsene Wenger là người phát hiện ra tài năng của siêu sao người Bồ Đào Nha khi anh còn khoác áo Sporting Lisbon tuy nhiên lại là người chậm chân hơn trong thời khắc Sir Alex quyết định đặt bút kí hợp đồng với cầu thủ chỉ sau hai ngày Ronaldo có trận giao hữu với M.U ngày 6/8/2003. Và đó chắc chắn là phi vụ mà ‘Giáo sư’ phải ‘ngậm bồ hòn làm ngọt’ cho tới tận bây giờ.

Hương Vũ