Thứ 7 Ngày 22 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
TIN CHUYỂN NHƯỢNG

Thứ 4 ngày 06 tháng 09 năm 2017Lượt xem: 163

United chiêu mộ sao 16 tuổi

Manchester United chính thức giành được chữ kí của sao trẻ Arnau Puigmal từ Espanol sau khi tài năng 16 tuổi hào hứng khoe trên Instagram về tin vui này.

Tiền vệ này là một phần trong kế hoạch đào tạo tài năng trẻ của học viện Carrington. Những thông tin về việc cầu thủ trẻ người TBN đến United lần đầu rò rĩ kể từ hồi tháng Năm.

"Rất vui và tự hào thông báo rằng em là cầu thủ mới của Manchester United, giấc mơ đã thành hiện thực. Giờ là lúc để tập luyện. Tiến lên nào, Quỷ Đỏ", Puigmal viết trên Instagram.

Cầu thủ sinh tháng 1 năm 2001 tại Barcelona có vị trí sở trường là tiền vệ, thể hình và kỹ thuật đều khá lý tưởng, ngoài ra anh còn có thể sút xa khá tốt. Năm 2010, Puigmal bắt đầu tham gia tập luyện cùng đội trẻ Espanyol.

Tại giải Mediterranean International Cup (Giải trẻ địa trung hải), tiền vệ thi đấu trong màu áo đội trẻ Espanyol đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt các chuyên gia săn tìm tài năng, anh đã ghi bàn thắng quyết định giúp Espanyol có chiến thắng trong trận chung kết trước Barcelona và giành được danh hiệu vô địch giải MIC. Bản thân Puigmal cũng nhận được danh hiệu cầu thủ có giá trị nhất của giải đấu này. Tại giải đấu này, chính Espanyol cũng đã loại đội trẻ của United và chỉ sau đó vài tháng cầu thủ người Tây Ban Nha này đã được mang về Carrington.

Mùa giải mới này, United đã mang về 8 cầu thủ trẻ (5 người không mang quốc tịch Anh), trong số đó hiện nay chỉ còn lại Aliou Badara Traoré, cầu thủ đến từ PSG chưa có được giấy phép chuyển nhượng quốc tế. Có thông tin cho rằng tiền vệ trẻ này vẫn đang bị chấn thương, tuy nhiên anh đã tiến hành phẫu thuật và nhiều khả năng sẽ trở lại luyện tập trong tháng này.

Tùng Lê - Nghi Lâm