Thứ 7 Ngày 20 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 10 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 437

Ai là người đứng sau công tác chuyển nhượng của Manchester United

Trước bối cảnh 11 cầu thủ của Man United sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải này, liệu rằng ban lãnh đạo của Quỷ Đỏ sẽ có những phương án nào để tiếp tục xem xét các vấn đề liên quan tới hợp đồng cũng như triển khai công tác chuyển nhượng. Nhà đài Sky Sports đã đưa ra hệ thống trong công tác chuyển nhượng của Man United.

Bên cạnh người đứng ra kiểm soát các công tác chuyển nhượng mà dưới ông còn có đội ngũ hỗ trợ đắc lực trong việc tuyển chọn tới kí hợp đồng. Ảnh: Internet

Theo đó, 11 cầu thủ bao gồm Ashley Young, Antonio Valencia, Juan Mata, Matteo Darmian, Ander Herrera, Chris Smalling, Phil Jones, Anthony Martial, Luke Shaw, Andreas Pereira và David De Gea sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa giải và nhiều khả năng các cầu thủ này sẽ bị đặt lên bàn cân để cân nhắc về tương lai tại Old Trafford và ban lãnh đạo tiếp tục tìm kiếm các nhân tố mới để bổ sung đội hình. Vậy, liệu cơ cấu bộ máy chuyển nhượng sẽ hoạt động ra sao, tờ Sky Sports đã tiết lộ một số quan chức đứng ra đảm nhiệm công việc này.

Man United có hệ thống tuyển trạch viên khoảng 50 người làm nhiệm vụ toàn thời gian được phân bổ khắp các quốc gia trên thế giới. Với các cường quốc bóng đá như Pháp và Đức, các tuyển trạch viên sẽ được phân chia theo khu vực, mỗi khu vực sẽ có một trinh sát viên chuyên dụng.

Nhiệm vụ của các trinh sát viên sau khi theo dõi các tài năng sẽ phải báo cáo cho giám đốc bộ phận tuyển trạch lâu năm của Man United là ông Jim Lawlor.

Trước đó ban lãnh đạo Quỷ Đỏ đã tái cơ cấu tuyển dụng từ năm 2016, đưa Steve Brown của Everton trở thành người điều phối viên cho đội ngũ tuyển trạch viên của Man United.

Tiếp đến, John Murtough là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá của United và là người có tiếng nói quan trọng trong các cuộc đàm phán để xem xét liệu rằng tài năng từ nhân tố mới này có phù hợp với Man Utd hay không. Nếu phù hợp với ý tưởng mà đội bóng hướng tới, việc tuyển dụng sẽ được chuyển tới người đứng đầu bộ phận phát triển doanh nghiệp, ông Matt Judge.

Judge làm việc rất thân cận với Phó chủ tịch Ed Woodward. Nếu Quỷ Đỏ ký hợp đồng mới với các nhân sự hiện tại của họ, Judge sẽ là người đảm nhiệm công việc này và tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng với người đại diện của các cầu thủ. Tương tự, ông cũng có nhiệm vụ đàm phán với các cầu thủ mà Man United muốn đem về.

Sau năm năm cùng với mười kì chuyển nhượng được mở ra, Woodward đã chuyển giao các cuộc đàm phán cá nhân cho Judge.

Mặt khác, Man United cũng đang tiến tới việc chuyên nghiệp hóa các khâu chuyển nhượng bằng việc tuyển dụng thêm chức vụ giám đốc kĩ thuật để kiểm soát mọi hoạt động mua bán một cách chuyên nghiệp hơn. Việc bổ nhiệm này sẽ liên quan tới việc tìm kiếm nhân tài cho đội một, bên cạnh đội ngũ tuyển trạch viên, mang tới sự hiệu quả và các chiến lược tốt cho cấp học viện cũng như câu lạc bộ.

Rất nhiều ứng cử viên được lọt trong danh sách đề cử giám đốc kĩ thuật của Quỷ Đỏ, trong đó cái tên mới nhất được đề cập tới chính là cựu giám đốc kĩ thuật của Tottenham Hotspur và Southampton, Paul Mitchell hiện đang công tác tại RB Leipzig.

Hương Vũ