Thứ 3 Ngày 19 Tháng 02 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 07 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 783

Alejandro Moreno: Chiến thuật của Mourinho không phát huy được khả năng của Sanchez

Theo chuyên gia Alejandro Moreno thì Alexis Sanchez nhiều khả năng sẽ không thể phát huy được những điểm mạnh của mình dưới sự chỉ đạo của Jose Mourinho.

Morenon cho rằng Sanchez sẽ không thể phát huy hết khả năng của mình  (Ảnh: Internet)

Chiến thuật của HLV người Bồ Đào Nha vốn gây ra nhiều tranh cãi xưa nay. Với những người không ưa thích nó, thì đó thậm chí còn là một thứ chiến thuật “phản bóng đá” điển hình cần bị loại bỏ. Tất nhiên, cũng rất nhiều người ưa thích nó, vì kiểu đá dựa trên hàng phòng ngự vững chắc, kiên cường ấy có thể làm nên những điều thần kỳ như với Porto hay Inter Milan.

Và Moreno có vẻ cũng không quá đam mê kiểu bóng đá “Mourinho” khi mới đây đã cho rằng lối đá này sẽ cản trở ngôi sao tấn công Alexis Sanchez tỏa sáng:

“Nếu tôi là một hậu vệ phải và tôi biết rằng sẽ có Sanchez đá bên trái, tất nhiên tôi sẽ luôn phải chú ý đến anh ta rồi”. Chuyên gia này chia sẻ trên ESPN FC.

“Các trung vệ cùng cần đề phòng anh ta nữa. Do đó khi Alexis Sanchez đi bóng vào trong, các trung vệ sẽ lao ra truy cản và để lại khoảng trống phía sau, nơi mà có thể dành do Lukaku khai thác”.

“Có rất nhiều hệ quả sẽ xảy ra khi có Alexis Sanchez trên sân, chỉ cần anh ta đứng đó và tạo ra mối đe dọa”.

“Khi đó bạn phải chú ý Alexis Sanchez, rồi để mắt cả Lukaku nữa, và lúc đó thì Pogba sẽ lao vào”.

“Điều này tạo ra những sai lầm mà từ đó đem về những cơ hội cho Manchester United để họ thi đấu tích cực hơn ( tấn công nhiều hơn)”.

“Song vấn đề ở đây với tôi là liệu họ có được thi đấu tích cực hơn(Tấn công thoải mái hơn) hay không”.

“Jose Mourinho thỉnh thoảng bắt đội của ông ấy thi đấu cẩn trọng và ông ta không cho phép những gì chúng ta nghĩ là tiềm năng của đội bóng này được tự thể hiện nó trên mặt cỏ”.

“Thỉnh thoảng tôi ước rằng, một cách cá nhân thôi, nên chăng Manchester United hãy cho họ lao lên, cho họ thấy họ là ai và ào lên tất công mạnh mẽ để thể hiện mình là ai trên sân cỏ”.

“Tôi không nghĩ rằng họ dám làm điều đó thường xuyên đâu”.

Rõ ràng mỗi HLV có một triết lý của mình, và Jose Mourinho, dù còn bị nhiều nghi ngờ, song đã đem về đến 3 danh hiệu trong mùa trước cũng như trụ vững chắc chắn ở vị trí thứ 2 mùa này sau 26 vòng. Có thể có những phàn nàn, song với Man United đang trong quá trình xây dựng hiện tại, có lẽ kết quả nên được ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên, chính Jose Mourinho là người mua những ngôi sao tấn công như Sanchez, và ông chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm về quyết định của mình, trong đó có việc sử dụng anh ta hiệu quả. Vì vậy, chúng ta hãy chờ xem.

Bái Dương