Thứ 3 Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Chủ nhật ngày 12 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 248

Ander Herrera: Một lần là Quỷ Đỏ, mãi mãi là Quỷ Đỏ

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã có những lời cảm ơn đến các cổ động viên Manchester United sau khoảng thời gian 5 năm gắn bó với màu áo đỏ.

Ander Herrera đến với Man United từ mùa hè năm 2014, anh đã khoác áo 189 lần, ghi 20 bàn cho Quỷ Đỏ. Mới đây, anh được xác nhận sẽ ra đi trong mùa hè này và trận đấu với Cardiff tối nay nhiều khả năng sẽ là lần cuối cùng các cổ động viên được nhìn thấy anh khoác lên mình chiếc áo của câu lạc bộ thành Manchester.

Trang chủ manutd.com mới đây đã đăng tải một bài phỏng vấn xúc động với cầu thủ người Tây Ban Nha trong khoảng thời gian cận kề ngày chia tay. Sau đây chúng tôi xin trích dịch và gửi tới quý bạn đọc.

Ander Herrera sắp rời Man United. Ảnh: AFP/Getty Images

Câu hỏi: Ander, đầu tiên chúng tôi biết anh có một lời nhắn tới các cổ động viên…

Vâng…đây là một quãng thời điểm buồn, thực lòng vậy bởi vì tôi đã thực sự cảm thấy tận hưởng quãng thời gian 5 năm đã qua và ở câu lạc bộ này rất nhiều, nhưng tôi ở đây để thông báo rằng tôi sẽ ra đi và sẽ không chơi cho Manchester United mùa tới nữa. Tất nhiên là tôi có một lời nhắn đến với các cổ động viên bởi vì họ thực sự đã quá tuyệt vời với bản thân tôi. Tôi có rất nhiều điều để cảm ơn tới tất cả họ vì họ đã dành rất nhiều tình cảm và sự ủng hộ cho tôi. Như bản thân tôi đã từng nói trước đây rồi, đây không phải là những ngày dễ dàng hay là một quyết định dễ dàng nhưng đôi khi trong cuộc sống bạn phải có những quyết định (như vậy).

Đôi khi có những thời điểm là không chính xác và bạn phải tiến lên thôi. Tôi không muốn cảm thấy buồn, tôi muốn cảm ơn đến tất cả các cổ động viên vì tất cả những gì họ đã làm cho tôi trong 5 năm qua. Tôi đã tận hưởng rất nhiều khi chơi cho đội bóng này, tôi đã cảm thấy thật vinh dự khi được đại diện cho đội bóng này mỗi khi có cơ hội.

Tất nhiên điều quan trọng nhất là bóng đá (và mọi thứ xoay quanh nó) và tôi đã tận hưởng mọi lần được khoác áo Man United trên sân và đại diện cho câu lạc bộ, và kể cả khi phải ở ngoài sân nữa. Tôi đã cảm thấy mình là một phần của câu lạc bộ khi tôi di chuyển vòng quanh thế giới và nhận ra rằng là một cầu thủ Manchester United (là như thế nào). Và một khi bạn là một cầu thủ Manchester United thì bạn sẽ luôn luôn là một cầu thủ Manchester United. Điều đó thật đặc biệt. Tôi nợ các cổ động viên rất nhiều. Tôi không nói dối đâu -  tôi không sinh ra là một người hâm mộ Manchester United, nhưng tôi muốn tất cả mọi người biết rằng một phần trong trái tim tôi sẽ luôn luôn là một Quỷ Đỏ.

Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả mọi người và tôi hy vọng rằng các cổ động viên đã luôn đánh giá cao rằng mình đã luôn cố gắng để đại diện cho mỗi một cổ động viên Manchester United theo cách tốt nhất, cả ở trên sân và ngoài sân cỏ; Tôi cũng đã cố để tham gia vào cộng động nữa và để đạt được đẳng cấp mà Manchester United đòi hỏi. Tôi hy vọng rằng khi tôi quay lại và thấy được câu lạc bộ cũng như thành phố này thì tôi sẽ vẫn được các cổ động viên yêu quý cũng như ủng hộ.

Câu hỏi: Anh đã ở đây 5 năm rồi. Anh có thể tổng kết quãng thời gian đó như thế nào?

Theo một cách tích cực nhất. Khi anh đã chơi đến gần 200 trận cho câu lạc bộ này thì chẳng có cách nào khác để nhìn nhận lại đâu. Tôi có những ký ức trong tâm trí mình mà tôi không thể quên được. Tất nhiên là những danh hiệu chúng tôi đã giành được cùng nhau như chiếc cúp European mà đội đã giành được ở Stockholm (năm 2017) - đó là những điều đặc biệt. Chiếc cúp FA giành được trước (Crystal) Palace (năm 2016), League Cup (năm 2017) cũng vậy bởi vì đó là một danh hiệu quan trọng và Community Shield giành được trước Leicester (năm 2016). Nhưng tổng kết lại thì tôi sẽ không bao giừ quên cách mà các cổ động viên đã ủng hộ mình.

Khi tôi thi đấu, họ luôn cho tôi thấy rằng mình thực sự quan trọng đối với các cổ động viên. Tôi đã nói nhiều lần rằng bạn phải cống hiến hết mình khi đại diện cho câu lạc bộ này và bạn phải cố hết sức, khi bạn làm thế thì các cổ động viên sẽ yêu mến bạn và bạn cũng sẽ cảm thấy điều ấy. Tất nhiên bạn có những khoảnh khắc tốt và không tốt, bạn có những chiến thắng và thất bại, nhưng tôi luôn cảm thấy rất., rất tự hào cũng như rất thoải mái với bản thân vì tôi đã làm mọi thứ rồi và các cổ động viên cũng biết điều đó.

Câu hỏi: Có trận đấu nào đặc biệt bạn nghĩ về trong khoảng thời gian ở đây hay không?

Có một vài trận đấu như thế. Nhưng tôi đã chọn 1 hoặc 2 trận đấu và sau đó tôi đã chọn trận chung kết Europa League trước Ajax ở Stockholm. Chiến thắng đó đã cho chúng tôi ba danh hiệu trong mùa ấy và đó là một danh hiệu châu Âu không bao giờ dễ dàng để dành được. Và nó cũng đưa chúng tôi trở lại Champions League nữa do vậy đó là một danh hiệu rất quan trọng. Tôi cũng không thể quên được những chiến thắng trên sân Anfield, tôi biết rằng đó không phải là danh hiệu gì cả nhưng đó lại là một thứ danh hiệu với các cổ động viên (theo cách nào đó). Không khí của các cổ động viên tạo ra mỗi khi chúng tôi đá ở Anfield, hãy nhìn góc khán đài tràn ngập các cổ động viên Manchester United xem,…Tôi đã không thể ghi bàn trong trận đấu như thế và ăn mừng cùng họ nhưng đó là điều gì đó tôi đã luôn mơ về.

Câu hỏi: Anh đã có rất nhiều bạn bè ở đây. Anh sẽ giữ liên lạc với họ chứ?

Tất nhiên là thế rồi. Tôi đã luôn nói câu lạc bộ này thật đặc biệt. Tôi đã có những trải nghiệm, được nhìn thấy và cảm thấy ở đây mà chưa từng cảm nhận được những điều như thế trước đây ở các đội bóng khác. Tất cả mọi người làm việc ở đây và là một phần lịch sử đã khiến đội bóng này thật đặc biệt. Tôi không muốn so sánh với nơi nào khác, tất cả những điều tôi có thể nói là nó thật đặc biệt và khác biệt. Như tôi đã nói với anh trước đây khi anh là một cổ động viên manchester United thì đó nghĩa là anh là một cầu thủ Manchester United trong cả phần còn lại của đời mình. Tất nhiên tôi sẽ giữ liên lạc với các bạn bè mà tôi có được ở đây.

Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn rất nhiều tới các huấn luyện viên tôi đã làm việc cùng tại đây, cũng như tới mỗi một người của đội ngũ (huấn luyện), họ đã nâng tầm tôi và khiến tôi trở nên tốt hơn dưới góc cạnh con người cũng như cầu thủ. Tôi tất nhiên sẽ không bao giờ quên những người bạn Tây Ban Nha, tôi cũng không quên một số cầu thủ tôi đã cùng thi đấu và tôi sẽ giữ liên lạc suốt phần còn lại của đời mình và tất cả các bạn nữa. Điều khiến tôi cảm thấy con người đáng tự hào nhất trên thế giới là khi tôi bị ảnh hưởng bởi mỗi một cổ động viên Manchester United.

Câu hỏi: Anh sẽ có cơ hội để nói lời tạm biệt với các cổ động viên vào chủ nhật này trên sân Old Trafford, liệu đó sẽ là một ngày đáng nhớ với anh chăng?

Vâng tất nhiên là vậy rồi. Nó sẽ thật khó khăn vì bạn biết rằng mình sẽ không còn được chơi cho đội bóng này và cho các cổ động viên nữa. Tất cả những điều khi tôi sống cùng họ và chia sẻ những liên kết mà mình đã có với họ thật đặc biệt và tôi sẽ không bao giờ quên. Mọi lúc tôi nghe cái tên của mình được hát lên đều thật đặc biệt, cả ở Old Trafford và cũng như khi đá trên sân khách bởi vì chúng tôi có những cổ động viên sân khách thật tuyệt vời. ĐIều duy nhất tôi có thể nói là tôi sẽ cảm thấy rất tự hào cũng như thoải mái với bản thân vì tôi đã cố gắng và cống hiến hết sức cho đội bóng và cho các cổ động viên.

Bái Dương (theo Manutd.com)