Thứ 3 Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 5 ngày 02 tháng 08 năm 2018Lượt xem: 1657

Ander Herrera: Một ngày nào đó, những cậu bé này sẽ đá chúng tôi ra khỏi đội

Nhấn mạnh về ý nghĩa của chuyến du đấu tại Mỹ đến các cầu thủ trẻ, Ander Herrera cho rằng chuyến đi sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các tài năng này, cho dù họ có thể không được thi đấu quá thường xuyên.

Herrera đã có cơ hội đeo băng đội trưởng trong chuyến du đấu. Ảnh:Getty Images

Man United đến Mỹ với một sự thiếu hụt lực lượng khi rất nhiều cầu thủ đội một vẫn đang trong quá trình nghỉ ngơi phục hồi sau World Cup và rõ ràng điều đó khiến cho HLV Mourinho cùng đội ngũ của mình phải mang theo rất nhiều cầu thủ trẻ theo trong đội hình tiền mùa giải của mình.

Và Ander Herrera cũng đã có những ấn tượng rất tốt với những tài năng trẻ của Man United này. Nói trong một cuộc phỏng vấn với MUTV trên đất Mỹ, tiền vệ này thậm chí còn khá vui tính cho rằng rồi đến ngày nào đó, chính họ sẽ “đá” anh và các cầu thủ kỳ cựu khác ra khỏi đội:

“Nó (chuyến du đấu) đã rất tốt cho họ (các cầu thủ trẻ)”, tiền vệ người Tây Ban Nha khẳng định.

“Không có quá nhiều căng thẳng về việc họ đã được chơi bao nhiêu phút bởi vì họ đã không thi đấu quá nhiều, nhưng với mỗi buổi tập, họ cũng đã học được rất nhiều rồi. Họ có được cơ hội để học hỏi từ Jose Mourinho và Michael Carrick cùng những huấn luyện viên khác nữa. Và đó là một cơ hội lớn cho những người trẻ ấy”.

“Họ biết được rằng bóng đá chuyên nghiệp là như thế nào, các cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục cải thiện trong đội của mình và cũng có thể sẽ lên và giúp đỡ chúng tôi nữa. Tôi muốn được nói lời cảm ơn đến họ bởi vì những con người ấy đã thực sự tuyệt vời cùng chúng tôi, giúp đỡ trong mọi buổi tập. Tôi cho rằng các cổ động viên của Manchester United có thể thực sự thoải mái và yên tâm rằng những đứa trẻ này sẽ vào một ngày nào đó đá chúng tôi ra thôi, bởi vì chúng có tài năng để làm điều đó”.

“Chúng tôi có một nhóm thực sự tốt”, Herrera nói thêm khi được nỏi về việc chào đón các cầu thủ trẻ lên đội một.

“Họ có thể cảm thấy thực sự thoải mái với chúng tôi và chúng tôi cũng chỉ ép họ phải cất lên tiếng nói của mình vào một ngày nào đó, tất cả bọn họ, do đó chúng tôi đã rất tốt đẹp và đội bóng đáng ra có thể đã tệ hơn thế! Khi tôi bắt đầu thì nó có những thứ còn khó khăn hơn nhiều”.

“Họ đều là những đứa trẻ rất tốt, tất cả bọn họ. Họ thực sự thèm khát được chơi bóng, để học hỏi và do đó các cổ động viên của Manchester United nên thực sự thoải mái với tương lai của câu lạc bộ, và cũng bởi vì họ còn thực sự khiêm tốn nữa”.

Tuyến tiền vệ của Man United gặp khá nhiều vấn đề về nhân sự, do đó Ander Herrera, dưới vai trò là một trong những người kỳ cựu nhất trên hàng tiền vệ, đã có số phút thi đấu lên đến 441 phút trong cả chuyến du đấu, chỉ kém mỗi Andreas Pereira , một tiền vệ khác với con số 443.

Với con số thời gian thi đấu lớn như vậy, Herrera còn có được lần vinh dự được nắm băng đội trưởng, và anh đã có những chia sẻ về cảm giác thi đấu với tấm băng trên cánh tay:

“Tất nhiên là tôi thực sự tự hào vì chẳng hề dễ dàng để được trở thành đội trưởng Manchester United, trước hết là bởi vì thật không dễ để có thể ở lại câu lạc bộ trong thời gian dài”.

“Do đó thôi thực sự tự hào khi được là đội trưởng Manchester United. Nhưng ngay cả nếu như tôi không được làm đội trưởng, thì tôi cũng vẫn tự hào thôi. Ngay khi tôi được đại diện cho câu lạc bộ này thì tôi đã cảm thấy tự hào rồi và tôi luôn luôn cố gắng hết sức mình”.

“Khi bạn có được tấm băng đội trưởng, nó còn tuyệt hơn nữa, nhưng tôi cũng vẫn sẽ cố gắng hết sức dù trong hoàn cảnh nào”.

Bái Dương