Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 7 ngày 10 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 685

Arsene Wenger tiếc không bán Sanchez sớm hơn

Huấn luyện viên của Arsenal đã thừa nhận rằng có lẽ nên bán Alexis Sanchez từ mùa Hè năm ngoái, kể cả không có sự thay thế nào.

HLV Wenger tiếc nuối khi không bán Sanchez sớm hơn (Ảnh: Internet)

Alexis Sanchez đã đứng giữa một loạt tin đồn chuyển nhượng trong hè, thậm chí người ta gần như đã cho rằng anh này đã sắp đến Manchester City vào mùa hè hay trong mùa đông. Tuy nhiên, cuối cùng thì anh lại đến Manchester United với một thỏa thuận trao đổi phức tạp.

Và việc có quá nhiều tin đồn như vậy, theo HLV Wenger, đã có những tác động tiêu cực đến đội bóng. Ông cho hay, sự không rõ ràng về tương lai của Sanchez và Ozil đã phủ một làn mây mờ lên phòng thay đồ đội nhà, và cần xem xét lại về chiến lược chuyển nhượng của Arsenal trong mùa hè.

“Chúng tôi đã không thể giữ được sự ổn định khi mùa giải bắt đầu, đó là thứ mà bạn phải có đầy đủ ở cấp độ này”, Wenger chia sẻ với đài BT Sport.

“Và cũng có rất nhiều thứ không chắc chắn xung quanh đội bóng với trường hợp của Sanchez và Ozil. Đối với mùa giải này thì đó là một việc vô cùng khó khăn”.

“Rất hiếm khi (dám làm điều đó) nhưng mặc dù chưa thể mua được ai đó song chúng ta có thể nên giảm bớt ai đó sớm hơn”.

“Với trường hợp của Sanchez thì điều đó là rất khó bởi vì ngay trong lúc mà anh ta chỉ chơi một trận ở mức trung bình thì anh ta đã tự hỏi về cam kết của bản thân và đây không phải kiểu trường hợp của anh ta”.

“Tôi chưa bao giờ hỏi về cam kết của anh ấy cả song đó là một tình huống không đơn giản”.

Trong khi người thầy cũ của mình có vẻ không rõ ràng lắm và có nhiều điều cần nghĩ lại thì Sanchez có vẻ như biết rõ mình muốn gì. Anh chia sẻ thẳng thắn với Sky Sports rằng mình đến Manchester United để tìm kiếm danh hiệu:

“Tôi đến đây để giành chiến thắng”.

“Tôi rời Arsenal bởi vì tôi muốn phát triển và học hỏi như một cầu thủ và tích lũy kinh nghiệm ở câu lạc bộ mới”.

“Manchester United là một câu lạc bộ vĩ đại trên phạm vi toàn cầu. Tôi đến đây để giành mọi thứ. Nếu không tôi sẽ chẳng đến đây làm gì”.

Tiền đạo người Chile cũng chia sẻ rằng anh ấy đã chọn câu lạc bộ “lớn nhất” nước Anh:

“Tôi nghĩ Manchester United, từ khi tôi còn bé – và tất nhiên tôi không nói điều này bởi vì tôi đang thi đấu ở đây, tôi là người thật thà và chẳng bao giờ nói dối – tôi nghĩ rằng đó là câu lạc bộ lớn nhất nước Anh. Đó là điều tôi nghĩ”.

“Ở đây có rất nhiều câu lạc bộ lớn, và tôi đã từng chơi cho Arsenal, họ cũng là một trong số những câu lạc bộ lớn ấy, đó là đội bóng vĩ đại và tôi đã ở đó trước đây”.

“Nhưng khi đến nơi này, nhìn vào những danh hiệu, tôi nghĩ (Man) United cần phải giành được mọi thứ bởi vì đây thực sự là một câu lạc bộ lớn. Những thành tích của câu lạc bộ đã nói lên tất cả”.

Bái Dương