Thứ 4 Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 6 ngày 16 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 2697

Cảm xúc những ngày cuối năm cùng RedCafe

Cũng khá lâu rồi tôi không viết, vì nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất là cảm nghĩ và quyết định của chính mình, từ một lần, trong một ngày…

Đến một ngày như mọi ngày thôi, nhưng có một ngày khác lạ một chút, bắt đầu với cảm xúc hồi hộp, bắt đầu thấy “lo lắng”, lạ đến mức tự thấy mình cũng khó tả. Cứ như lần đầu “hẹn gặp người YÊU” vậy.

“Khác lạ” thế nào, “khác lạ” từ khi nào cũng không nhớ. Chỉ biết là muốn viết lại những dòng cảm xúc vừa được “đỏ” lại một cách rất riêng, rất RED trong mình. Cách riêng đó cũng khá đặc biệt, để con gái lại “nói trêu”: “Ba lại trong phim”.

Mà cũng phải thôi, “khác lạ” vì đây cũng là lần đầu tiên Gã được gặp những người mà chỉ cần nhắc/nghĩ đến “BQT RedCafe”, như đã khắc ghi trong tim mình sự mến phục từ khi nào mất rồi! Một chút gì đó trong cảm xúc những lúc ngồi một mình, REDCAFE là gì mà sao như đã hòa trong nhịp đập?!

Sự hâm mộ CLB bóng đá – Quỷ Đỏ là số 1; Yêu thích diễn đàn CLB bóng đá – RedCafe là duy nhất. Vậy nên mấy ngày vừa qua, những lúc ngồi một mình, Gã nhớ lại cảm giác lo lắng, hồi hộp khi nhận tin Admin RedCafe.vn đang cùng các anh em trong BQT vào thăm (lúc 11h29 7/12/2017) vẫn thấy… “hạnh phúc”. Mọi người có tin không, hơn một lần Gã khóc vì cảm xúc đó khi ngồi một mình đấy!

Từ khi được biết về diễn đàn RedCafe, cái cảm giác về “sự gắn kết” đấy như được đậm đà và gắn bó hơn trong Gã. Mọi sự trao đổi đều rất gần gũi, những đóng góp cũng chân thành và đoàn kết. Sự gắn bó được khẳng định khi trong Red xuất hiện 2 cái tên - Rhett_Butler và Gã, là 2 Contributor của Red.

Tình cảm được gắn bó hơn, bởi những cuộc trao đổi qua lại lẫn nhau của các thành viên trong “gia đình Red”. Đặc biệt nhất là Stillo và Hoàng Vĩnh Châu, tiếp đó là những cái tên như Opeth, Zaks, meomocnx, Saobang, VinaEmperor, Gà Ri, The Panda,… cùng nhiều tên mới nữa!

Khâm phục những con người rất riêng đó, nhìn lại bản thân mình, tìm giải pháp, sử dụng quỹ thời gian,… làm những gì có thể, học hỏi, đóng góp những gì nên và phù hợp nhất!

Cái cảm giác hồi hộp khi lăn xe ra cổng, đúng lúc con gái đi học về. “Sao ba lại ra cổng giờ này?”, con gái hỏi khi vừa dựng xe. “Ba ra để đón khách, các chú của RedCafe ngoài Hà Nội hôm nay vào Thanh Hóa đây con!”.

Xe thứ nhất đi qua chưa phải biển số Hà Nội.
Xe thứ hai chạy qua cũng không phải biển 30.
Xe thứ ba, xe trắng mang biển 30 đây rồi!

Xe dừng, xuống xe chú thứ nhất, chú thứ hai cầm máy ảnh (đoán ngay là “chuyên gia săn ảnh” của Red), cô thứ ba, chú thứ tư. 4 người lần đầu tiên gặp mặt nên Gã chưa biết/nhớ tên. Đến khi người thứ năm (lái xe) xuất hiện, Gã nhận ra ngay stillo của RedCafe.

Cái cảm giác hồi hộp xen lẫn niềm hạnh phúc và vinh hạnh khi được các anh em của RedCafe, những người luôn rất bận rộn với “trăm công nghìn việc” đã dành thời gian đi cả trăm cây số vào thăm. Gã không thể quên cũng như tả lại được, rất đặc biệt.

Buổi gặp gỡ rất “ấm”, rất “gia đình”, rất “ManU”, đúng như cảm nhận mà Gã có được khi tham gia trên RedCafe.

Mọi người đi xa vào thăm, nhưng cũng không chơi lâu được. Chính vậy nên Gã càng thấy hạnh phúc mỗi khi cảm nhận và nghĩ về cái “không khí gia đình” ở RedCafe.

Con gái hỏi rất nhiều về RedCafe, về quà tặng mà ba nhận được – là cái áo số 10 có chữ ký của Rooney kèm giấy chứng nhận xác thực. Lúc các chú và cô vào thăm là cháu vừa đi học về, khi các chú và cô về cũng đến giờ cháu đi học chiều, kèm ngay với cái áo quà tặng đến lớp khoe với các bạn. Một sự hãnh diện không hề nhỏ!

Từ hôm đấy, hôm nào con cũng hỏi ba là các chú gửi ảnh vào chưa để con xin coppy. Còn một ý con rất hay hỏi ba nữa, đó là cái máy ảnh của chú trong đoàn. Con đang có ý thích tìm hiểu và học chụp ảnh từ kinh nghiệm mà ba còn nhớ sau khi được thấy cái máy ảnh của chú trong đoàn.

Mỗi sáng thức dậy, trước khi bắt đầu với công việc hay học tập, nhất định Gã phải lướt qua REDCAFE, cả trang chủ và diễn đàn như một thói quen “nhất định phải thế!”.

Một số hình ảnh stillo và các anh em của Redcafe vào thăm Gã

Nguyễn Hòa