Thứ 5 Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 7 ngày 14 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 401

Carrick ra mắt dự án bóng đá Street Reds

Tiền vệ Michael Carrick và quỹ Manchester United Foundation của CLB đã cùng nhau hợp sức và tái khởi động dự án Street Reds dành cho các tài năng trẻ đứng tên anh.

Carrick đã có buổi ra mắt dự án Carrick's Street Reds tại Khu thể thao Old Trafford Sports Barn. Ảnh: Manutd.com

Dự án của chàng thủ quân người Anh nằm trong chuỗi dự án của quỹ Manchester United Foundation được tài trợ trong ba năm tới từ số tiền bán vé trong trận đấu tri ân của chính anh được tổ chức hồi tháng 6 năm 2017. Đây cũng là một phần của dự án Street Reds hoạt động tại 12 địa điểm quanh khu vực Greater Manchester.

Tiền vệ người Anh đã tới Khu thể thao Old Trafford Sports Barn để thuyết trình trong lễ ra mát dự án mới của mình ngày hôm qua. Đây cũng đồng thời là dự án đầu tiên được đưa ra bởi Quỹ Michael Carrick, một mô hình cung cấp các bài học miễn phí về bóng đá cho những tài năng trẻ có đam mê học hỏi những kỹ năng mới và có cơ hội làm việc trong một môi trường tiêu chuẩn đầy tích cực và nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu.

Trong buổi lễ ra mắt, Michael đã trực tiếp tham gia một số buổi huấn luyện và trao đổi với một số cầu thủ trẻ tại đây và chỉ ra tầm quan trọng của những mối quan hệ đối tác và niềm đam mê làm bóng đá trẻ của anh lớn ra sao.

“Tôi biết Manchester United Foundation đang làm những công việc không thể tin được từ lâu rồi, nhưng với Quỹ của tôi mới chỉ được vài tháng mà thôi và hôm nay nó đã thực sự phát huy hết giá trị”, cựu tuyển thủ Anh cho biết. “Đó không chỉ là sự khởi đầu cho chúng ta mà còn là một cơ hội vô cùng quan trọng, vì vậy tôi cảm thấy thật tự hào khi được tham gia dự án này, giúp mọi người có thể kết nối với nhau để có cơ hội nhìn thấy những nụ cười vô giá trên gương mặt trẻ em nơi này”.

Luke Ross, HLV trưởng của dự án Street Reds, người trước đây đã từng tham gia dự án cũng cảm thấy hài lòng về sự hợp tác này.

“Những đứa trẻ rất thích thú với điều này khi có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với thần tượng trên màn ảnh nhỏ của mình. Việc anh ấy dành thời gian để kết nối chúng với CLB và tới các cầu thủ chính là cảm hứng để làm nên cái tên ‘Dự án Street Reds của Carrick’. Chắc chắn rằng di sản này sẽ tiếp tục và sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho trẻ em”.

Scott, 13 tuổi, một thành viên đã tham gia dự án kể từ khi lên 7 đồng thời là người  hâm mộ nhiệt thành của Carrick cũng cho biết: “Anh ấy là một thần tượng vĩ đại với tôi và giờ đây tên anh ấy còn được đặt cho cả dự án bóng đá chắc chắn sẽ khuyến khích được rất nhiều người tham gia bởi anh ấy chính là biểu tượng của Street Reds, những người tới tham gia và vẫn gắn bó với nơi này cho đến tận bây giờ”.

Hương Vũ