Thứ 7 Ngày 16 Tháng 02 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 3 ngày 15 tháng 05 năm 2018Lượt xem: 407

Carrick: Tôi luôn sẵn sàng góp sức vào công tác chuyển nhượng

Michael Carrick mới đây đã có những phát biểu, theo đó thì anh luôn sẵn sàng giúp đỡ Mourinho trong công tác chuyển nhượng, đặc biệt là để giải quyết các vấn đề nơi tuyến giữa của Quỷ Đỏ.

Carrick đã có một ngày thi đấu trọn vẹn cùng đồng đội. Ảnh: Internet

Tiền vệ kỳ cựu Michael Carrick mới đây đã có trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp khi đội bóng của anh thắng 1-0 trước Watford trên sân nhà trong vòng 38 của giải ngoại hạng mùa này. Hiện tại, Carrick đã sẵn sàng cho một công việc mới trong đội bóng, khi được Jose Mourinho chọn để đưa vào đội ngũ của mình.

Với bề dày kinh nghiệm thi đấu hàng chục năm ở tuyến tiền vệ, đã từng được thi đấu và tiếp xúc với vô vàn những cầu thủ đẳng cấp, người hâm mộ đang rất hy vọng cầu thủ kỳ cựu này sẽ có thể giúp HLV Mourinho giải quyết những vấn đề tồn đọng ở tuyến giữa của Quỷ Đỏ lâu nay.

Thực tế, hàng tiền vệ Man United không hề tệ khi có một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất của họ, bản hợp đồng kỷ lục thế giới cách đây 2 năm, Paul Pogba. Tuy nhiên, mùa này tiền vệ người Pháp thường xuyên vắng mặt do chấn thương cũng như thể hiện một phong độ thiếu ổn định đã làm dấy lên mối nghi ngại về tuyến giữa của đội bóng này.

Nhìn về quá khứ thì hàng tiền vệ của Man United từ cuối thời Sir Alex, cho đến các HLV sau này như David Moyes, Louis van Gaal cũng chưa bao giờ được đánh giá là thực sự mạnh. Và hiện tại, Jose Mourinho cũng đang gặp nhiều khó khăn khi thường xuyên phải sử dụng tiền vệ trẻ Scott McTominay, người mới chỉ 21 tuổi và chưa thể so được với các cầu thủ đẳng cấp hàng đầu. Đã có những ý kiến trái chiều về việc liệu chăng Người đặc biệt có cần thêm những phương án thay thế cần thiết cho Pogba hay bất kỳ ai ở tuyến giữa.

Nói về vấn đề này, Carrick cho hay rằng không nhất thiết cần có sự thay thế hoàn toàn ở một vị trí trong tuyến tiền vệ. Thay vì đó, anh nhấn mạnh đến sự hòa hợp và phát triển.

Và sẵn sàng cố vấn cho CLB trong công tác chuyển nhượng. Ảnh: Internet

“Tôi không thích từ “thay thế” bởi vì bạn cần phải nhóm lại thành một đội”, tiền vệ kỳ cựu người Anh phát biểu và được tờ Dailystar ghi lại.

“Chúng tôi đã mất đi những cầu thủ giỏi trong quá khứ - những người vĩ đại, còn hơn cả bản thân tôi – và rồi câu lạc bộ vẫn cứ tiến lên và vẫn tiếp tục thành công. Tôi chắc chắn rằng điều đó vẫn sẽ lặp lại thôi”.

“Tôi đã có những vấn đề khi bắt đầu đến đây và đó  là về Roy Keane. Nhưng tôi sẽ chẳng bao giờ có thể thay được Roy Keane bởi vì đó không phải là bản thân tôi. (Để làm tốt thì) Bạn chỉ cần tham gia vào công việc và rồi tìm ra cách thức mà thôi”.

“Sẽ có những cầu thủ khác nữa. Những người mới sẽ đến đây và tiến bộ cũng như cải thiện và nếu có bất cứ ai, bất cứ người nào được thêm vào nữa, thì đội bóng vẫn sẽ tiếp tục phát triển”.

Và trong công cuộc tiến lên của câu lạc bộ, Carrick cho hay mình luôn sẵn sàng đóng góp:

“Tôi luôn ở đây và có thể đưa ra những quan điểm của mình, nhưng quyết định cuối cùng thì không thuộc về tôi”, tiền vệ kỳ cựu người Anh cho hay.

“Khi ông ấy cần những ý kiến, tôi sẽ có mặt và đưa ra chúng”.

Với nhiều năm kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cũng như đã tiếp xúc với vô số cầu thủ hàng đầu, có lẽ, người hâm mộ sẽ rất mong chờ được thấy Carrick góp sức cùng HLV Mourinho trong thời gian sắp tới đây để hướng tới mùa giải mới của Quỷ Đỏ.

Bái Dương