Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 10 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 932

Conte: “Tôi sẽ không bao giờ quên những lời của Mourinho”

Huấn luyện viên của Chelsea Antonio Conte thề rằng “Tôi sẽ không quên” những lời của Jose Mourinho khi Người đặc biệt “đá xoáy” ông này về vụ từng bị cấm ở Italia do không thể giải trình hợp lý vụ việc dàn xếp tỷ số trước đây.

Một cuộc chiến ngôn từ đã bất ngờ nổ ra từ cả hai phía trong tuần trước. Trong đó, cựu huấn luyện viên đội tuyển Ý đã cáo buộc người đồng nghiệp từng có thời gian làm việc ở Inter Milan bị “chứng mất trí tuổi già” khi quên đi chính những hành động quá khích của bản thân mình ngoài đường biên trước đây.

HLV Mourinho cũng chẳng chịu kém cạnh khi nhắc lại một điều khá “nhạy cảm” trong sự nghiệp của Conte qua câu nói: “Vâng, tôi có thể mắc những sai lầm trong quá khứ, tất nhiên, tôi sẽ mắc chúng ít hơn nhưng tôi nghĩ tôi vẫn đang mắc một vài sai lầm…  nhưng có một điều chưa bao giờ xảy ra với tôi, và sẽ không bao giờ xảy ra, đó là bị phạt vì dàn xếp tỷ số”.

Cuộc khẩu chiến giữa hai chiến lược gia vẫn chưa ngã ngũ

Conte có vẻ cực kỳ bức xúc sau đó khi liên tục gọi người đồng nghiệp Bồ Đào Nha là “một gã cực kỳ ti tiện” và gần đây nhất, khi được hỏi trong một cuộc họp báo rằng liệu có hối hận vì đã nói những điều đó không, Conte đáp trả:

“Nhìn tôi giống, (như kiểu) một người đang hối hận không?” HLV Chelsea hỏi lại.

“Tôi không nghĩ thế, tôi cho rằng chúng tôi đều đã nói điều này điều nọ và chúng tôi sẽ chờ đợi những gì sẽ xảy ra trong tương lai”.

“Tôi nghĩ nó chẳng quan trọng lắm. Tôi cho rằng khi ông ta nó điều gì đó nghiêm trọng, ông ấy dùng những từ ngữ nghiêm trọng và tôi…tôi không thể nào quên chúng”.

“Đây không phải là vấn đề liên quan đến các câu lạc bộ. Đây chỉ là chuyện giữa tôi và ông ta”.

Cần nhắc lại rằng, khi còn làm ở Juve, Conte đã bị cấm 4 trận năm 2012 do không thể giải trình hợp lý về trách nhiệm của mình trong vụ dàn xếp tỷ số liên quan đến câu lạc bộ cũ Siena.

Trong khi Conte một mực kêu oan, ông cũng nhận được lời khuyên từ các luật sư rằng nên chấp nhận thỏa thuận và một án cấm chỉ đạo 3 tháng là hợp lý.

Tuy nhiên, ban đầu, người ta đề nghị cấm ông 10 tháng, song sau đó nhờ những nỗ lực của Conte và đội ngữ hỗ trợ pháp lý của mình, án đã giảm xuống 4 tháng.

Mặc dù vậy, đối với ông, giảm án vẫn là chưa đủ. Ngay sau khi án 4 tháng đưa ra, Conte đã có một buổi họp báo tràn đầy tức giận.

Bái Dương