Thứ 3 Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 5 ngày 09 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 204

Cựu huyền thoại Quỷ Đỏ ca ngợi ngôi sao trẻ của M.U

Cựu tiền vệ Quỷ Đỏ, Nicky Butt – người cũng đang là đứng đầu học viện đào tạo trẻ của M.U, đã ca ngợi sự tiến bộ của tiền vệ trẻ Tahith Chong.

Kết quả hình ảnh cho Tahith Chong nicky butt

Nicky Butt – người cũng đang là đứng đầu học viện đào tạo trẻ của M.U, đã ca ngợi sự tiến bộ của tiền vệ trẻ Tahith Chong. Ảnh: Internet

Chong đã có màn ra mắt ở đội một trong trận đấu ở FA Cup hồi tháng 1 trước đối thủ Reading. Trong trận hòa với Huddersfield, Chong cũng đã được cho vào sân thay thế cho Alexis Sanchez bị chấn thương và có thông tin rằng tiền vệ người Hà Lan này sẽ có lần ra sân chính thức lần đầu với đối thủ Cardiff vào cuối tuần này.

Butt cho biết Chong là một tài năng đặc biệt cả về tài năng lẫn phẩm chất cá nhân.

“Cậu ấy rất tài năng và có cá tính tốt”, Butt cho biết. “Chong luôn khiêm tốn và chăm chỉ, cậu ấy biết mình còn cả một quãng đường phải cố gắng. Nhưng cậu ấy đã được trải qua cảm giác ở đội 1 và chắc chắn sẽ thích thú với điều ấy. Tôi nhớ vài năm trước khi cậu ấy mới ký hợp đồng, lúc nói chuyện với bố mẹ cậu ấy, tôi đã nhìn thẳng vào mắt họ và nói rằng tôi tin cậu ấy sẽ là một thành viên của đội một”.

“Tôi vẫn luôn nói với bố mẹ các học viên ở đây, nhất là những học viên ở độ tuổi 14 đến 16, rằng việc có lên được đội 1 hay không phụ thuộc vào họ. Nhưng trách nhiệm của tôi sẽ là tạo cơ hội tốt nhất cho họ, với các cơ sở vật chất cùng những lời chỉ bảo đứng đắn nhất. Việc tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ luôn là mục tiêu của CLB và cả NHM. Chong đã tận dụng được cơ hội nhưng vẫn còn cả quãng đường dài trước mắt”.

Butt cũng tỏ vẻ rất tự hào khi đã giới thiệu được kha khá cái tên tiềm năng cho đội một.

“Thành thật mà nói, tôi khá tự hào. Các chàng trai ấy đã rất cố gắng để được tham gia đội một cũng như chứng tỏ bản thân trong các trận đấu và buổi tập. Nhiệm vụ cao nhất ở đây vẫn là cung cấp các cầu thủ cho đội một và năm nay chúng tôi đã có ba cầu thủ ra mắt, một điều khá khó khăn trong bóng đá hiện nay. Vậy nên năm nay thực sự là một năm tuyệt vời cho chúng tôi. Một vài cái tên thậm chí còn đã ở học viện từ năm 7 tuổi. Công việc huấn luyện ở lứa tuổi U11 và U14 có ảnh hưởng rất lớn, thật tự hào khi nhìn bọn họ có màn ra mắt”.

Minh Đức