Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Chủ nhật ngày 07 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 659

De Gea tiết lộ ưu tiên hàng đầu trong năm 2018

Thủ thành De Gea mới đây đã nêu quan điểm rằng quãng nghỉ dài khoảng 10 ngày trước trận đấu với Stoke City rạng sáng ngày 16 tháng Một tới đây là rất cần thiết cho sự phục hồi của các cầu thủ Manchester United.

De Gea hướng đến năm 2018 thành công hơn cùng Manchester United.

Thủ thành số 1 của đội tuyển Tây Ban Nha đã có thời gian được ngồi ngoài trong chiến thắng gần nhất của Manchester United trước Derby County rạng sáng thứ Bảy vừa qua. Và mặc dù vẫn có ham muốn dược chơi bóng, anh cũng đánh giá cao sự cần thiết của việc xoay vòng đội hình, nhất là trong thời điểm các trận đấu khá dày đặc như dịp Giáng sinh – Năm mới vừa rồi.

Trả lời phỏng vấn của MUTV, thủ môn 27 tuổi này đã có những chia sẻ trước thềm năm mới 2018. Theo đó, ưu tiên lớn nhất của anh là giữ được sức khỏe và phong độ cao nhất của mình.

“Đó thực là một thời điểm đôi chút điên rồ khi có rất nhiều trận đấu trong một quãng thời gian ngắn song chúng tôi vẫn phải chiến đấu và cố gắng giành chiến thắng” De Gea nói “Nó luôn là quãng thời gian đặc biệt của tất cả mọi người. Họ (những người bạn của De Gea ở Tây Ban Nha) nghĩ rằng tất cả mọi người đều đang trong kỳ nghỉ nhưng chúng tôi thì vẫn phải đá bởi vì đây là nước Anh – đó là một phần lịch sử của Premier League”.

“Do đó thật là tốt khi có chút thời gian nghỉ ngơi đê hồi phục sau rất nhiều trận đấu. Tốt cho cả đội và cho các cầu thủ để có thời gian thư giãn, hồi phục và tập luyện. Tất nhiên, là một cầu thủ, tôi muốn được chơi mọi trận đấu trên mọi đấu trường. Và rõ ràng là, cúp FA là một danh hiệu đặc biệt và tôi muốn thi đấu trọng mọi trận, nhưng tôi cũng hiểu rằng có rất nhiều cầu thủ khác cũng muốn thi đấu như vậy và cần có cơ hội để thể hiện mình”.

“Thật tốt khi chúng tôi có một đội hình dày với rất nhiều cầu thủ, do đó, khi nào có nhiều trận đấu, chúng tôi có thể thay đổi nhân sự và dễ dàng sử dụng đội hình”.

Khi được hỏi về mục tiêu của năm mới, De Gea đã trả lời rằng: “Định hướng cho năm 2018 ư? Sức khỏe là điều quan trọng nhất cho tất cả mọi người và chúng tôi muốn giành một danh hiệu. Chúng tôi sẽ cố gắng để thi đấu thật tốt và chiến đấu cho tất cả mọi thứ bao gồm Champions League và cúp FA. Và cả World Cup nữa, tất nhiên rồi”.

Bái Dương