Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 06 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 5091

Diogo Dalot: Tôi sẽ cống hiến mọi thứ cho câu lạc bộ này

Sau khi chính thức ký hợp đồng với Man United, tân binh Diogo Dalot đã có buổi phỏng vấn với MUTV về những dự định và tham vọng của mình trong màu áo đỏ.

Dalot ký hợp đồng với Man United. Ảnh:Video của facebook Manchester United 

Trước tiên, khi được hỏi về cảm giác của mình, Dalot cho hay với MUTV:

“Tôi vô cùng thích thú với những chiều hướng của câu lạc bộ và tôi hy vọng rằng sẽ đạt được những điều to lớn ở đây”, chàng trai trẻ vừa tới từ Porto nói.

Tiếp tục với câu hỏi về hiểu biết của mình với Man United, Dalot cho rằng đó là một câu lạc bộ tuyệt vời.

“Tôi biết rằng đây là một trong những câu lạc bộ tốt nhất thế giới và thật không thể tin được rằng mình đang ở đây và tôi hy vọng sẽ đạt được những thứ to lớn”.

Khi được hỏi về những điều học được ở Porto, một CLB có truyền thống, Dalot cho hay:

“Tôi lớn lên ở Porto, Porto đã cho tôi tất cả mọi thứ. Tôi là ai hôm nay là bởi vì những gì Porto đã cho tôi và đó là điều quan trọng nhất”.

Khi được hỏi về cảm giác khi vô địch châu Âu lứa U17, Dalot cho biết.

“Tôi nghĩ rằng giải vô địch châu Âu đó là khi tôi nhận ra rằng mình có thể làm điều gì đó thật tuyệt trong bóng đá, và từ lúc đó, tôi đã cải thiện rất nhiều và hy vọng sẽ cải thiện thêm nữa”.

Dalot là bản hợp đồng người Bồ Đào Nha đầu tiên của Man United dưới thời HLV Mourinho, và anh đã bày tỏ cảm xúc của mình về điều đó:

“Vâng, nó thực sự tốt. Việc lựa chọn như vậy là rất quan trọng và tôi hy vọng sẽ giúp được ông ấy bởi vì tôi biết rằng ông ấy sẽ giúp tôi tiến bộ rất nhiều nữa”.

Dalot mới 19 tuổi, và vẫn thuộc nhóm tuổi teen, và việc được Man United để mắt và đem về chỉ ở độ tuổi đó cho thấy tài năng của cầu thủ này. Anh đã cho biết những suy nghĩ của mình về vấn đề đó và về sự tin tưởng của Man United dành cho mình.

“Vâng, tôi nghĩ độ tuổi không quá quan trọng trong bóng đá hiện giờ đâu. Tôi nghĩ nếu bạn làm việc và bạn tiến bộ thì tôi cho là bạn sẽ có thể xử lý được việc đó thôi”.

Khi được hỏi sẽ tự định nghĩa mình ra sao, Dalot cho biết:

“Như một cầu thủ chăm chỉ, tôi nghĩ vậy. Tôi tiến bộ rất nhanh và tôi gần như là một cầu thủ chăm chỉ, tôi cho rằng thế”.

Khi được hỏi thích chơi hậu vệ bên cánh nào, Dalot cho rằng mình ưa thích cánh phải hơn:

“Vâng, tôi thích chơi cánh phải hơn, nhưng nếu tôi cần phải chơi ở vị trí nào khác thì tôi cũng sẽ chơi, chẳng vấn đề gì”.

Dalot mới dến giải ngoại hạng, song anh đã có dịp đối đầu với một đội bóng từ giải này từ Liverpool, và cầu thủ này đã không giấu được sự thích thú với trải nghiệm đó.

“Vâng, Thật chẳng thể tin được, trận đầu tiên ra mắt Champions League của tôi đấy. (Tôi) chỉ cảm thấy thời tiết, rồi không khí Champions League, bài hát Champions League, nó rất là tuyệt”.

Khi được hỏi chờ đợi gì ở giải ngoại hạng, Dalot cho biết mình rất thích thú:

“Tôi rất háo hức. Với tôi, nó là một trong những giải đấu lớn nhất thế giới và tôi thực sự hào hứng để được chơi ở đó”.

Về kế hoạch và tham vọng của mình, Dalot tiết lộ:

“Chỉ là giúp câu lạc bộ đạt được những thành tích tốt ở đó và chiến thắng nữa, vì đây là một đội bóng chiến thắng mà”.

Về tour du đấu hè sắp tới, nơi có thể cho phép cầu thủ trẻ 19 tuổi làm quen với đồng đội mới, Dalot tỏ ra rất trông chờ.

“Rất (trông chờ), Tôi rất mong gặp được những người đồng đội, các nhân viên nữa, để gặp gỡ tất cả mọi người và hy vọng rằng sẽ giúp được họ theo những cách nào đó”.

Và cuối cùng, tin nhắn của bản hợp đồng mới Dalot tới tất cả các cổ động viên Manchester United là:

“Hãy chỉ trông chờ rằng tôi sẽ cống hiến mọi thứ cho câu lạc bộ, cho màu áo này, và hy vọng là giúp được đội bóng chiến thắng. Đó là điều quan trọng nhất”.

Bái Dương