Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 2 ngày 08 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 661

FA vào cuộc dàn hòa giữa Conte và Mourinho

Liên đoàn bóng đá Anh FA vừa phải thúc giục Hiệp hội những nhà quản lý bóng đá - LMA đứng ra dàn hòa sau những phát ngôn vô cùng gay gắt của hai chiến lược gia hàng đầu Premier League, Antonio Conte và Jose Mourinho.

Màn "đấu võ mồm" của Conte và Mourinho đã lan từ trên sân vào đến phòng họp báo.

Cả hai huấn luyện viên của Manchester United và Chelsea  đang có nguy cơ phải đối mặt với những án kỷ luật  sau nhiều màn “đá xoáy” công khai lẫn nhau trên truyền thông

Cả hai câu lạc bộ này đều đã nhận được yêu cầu phải chuyển bản ghi lại đầy đủ những lời đã nói trong các buổi họp báo của họ 3 ngày trước khi FA chính thức đưa ra quyết định có xử phạt hay không.

Cũng trong một động thái gần như đồng thời, hiệp hội những nhà quản lý (LMA) cũng bị thúc giục phải dàn hòa giữa hai HLV thuộc dạng “có số má” nhất trong số những thành viên của đơn vị này.

Jose Mourinho được cho là người đã bắt đầu cuộc chiến ngôn từ trước khi ám chỉ rằng người đồng nghiệp bên phía Chelsea hành xử một gã hề trên đường biên.

Conte cũng chẳng vừa khi cho rằng Mourinho đã bị chứng “mất trí nhớ” khi quên đi chính những hành động của mình trong quá khứ và chẳng thể kiểm soát nổi bản thân trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Căng thẳng được đẩy lên cao khi HLV người BĐN chia sẻ trong buổi họp báo sau trận thắng Derby County ở FA Cup : “Điều chưa bao giờ xảy ra với tôi và sẽ chẳng bao giờ xảy ra đó là bị cấm vì dàn xếp tỷ số”.

Cần nhắc lại rằng, Conte đã từng bị cấm 4 tháng khi còn làm ở Juventus khi không thể giải trình về nghi vấn dàn xếp tỷ số ở câu lạc bộ cũ trước đó là Siena, song đã được xóa án tích sau đó.

Câu nói đầy tính châm chọc này của Mourinho có vẻ đã khiến Conte nổi cơn thịnh nộ trong buổi họp báo sau đó một ngày, khi liên tục gọi người đồng nghiệp bên phía Manchester United là “gã ti tiện”.

Va chạm giữa họ có lẽ đã bắt đầu từ mùa giải trước khi Mourinho cáo buộc Conte đã ăn mừng một cách cuồng nhiệt quá đáng sau chiến thắng 4-0 trên sân nhà trước Quỷ Đỏ hồi đầu mùa giải.

Mùa này, hai câu lạc bộ sẽ còn gặp nhau một lần nữa trong khuôn khổ Premier League vào ngày  25/02 này. Và Conte có lẽ đã sẵn sàng ngay từ bây giờ cho chuyến làm khách ở Old Trafford: “Tôi và ông ta sẽ mặt đối mặt. Tôi sẵn sàng rồi. Còn ông ta có sẵn sàng không thì tôi không rõ “.

Bái Dương