Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 2 ngày 12 tháng 02 năm 2018Lượt xem: 861

Gary Neville thừa nhận rằng Man United hiện tại chỉ là một tập hợp rời rạc

Sau trận thua “thảm họa” trước Newcastle vào cuối tuần rồi, cựu hậu vệ Quỷ Đỏ Gary Neville đã thừa nhận rằng đội bóng cũ còn phải đi những bước dài để trở thành một tập thể đoàn kết như mong đợi.

Manchester United đã thua Newcastle trong một trận đấu mà dấu ấn của một số cá nhân thể hiện khá đậm nét, đáng tiếc lại ở khía cạnh tiêu cực. Đặc biệt là Paul Pogba khi tiền vệ đắt giá này cho thấy một phong độ nghèo nàn, sự lười di chuyển cũng như tranh chấp. Và tình huống để thua của Quỷ Đỏ cũng là điển hình cho cầu thủ này, nó khiến Neville phải ngán ngẩm:

“Anh ta thậm chí còn chẳng tranh bóng trong pha đầu tiên (Tình huống đánh đầu) – đó là hình ảnh tổng kết một ngày của Pogba”.

Cựu hậu vệ Quỷ Đỏ tiếp tục phàn nàn sau trận đấu về sự thiếu nhuần nhuyễn của đội bóng cũ, qua đó thúc giục HLV Mourinho phải nhanh chóng xây dựng một đội hình vững chắc cho mùa tới.

Ảnh: Jose Mourinho còn rất nhiều việc để làm nếu muốn xây dựng một đội bóng vững mạnh (Nguồn: Internet)

Nói trong chương trình The Gary Neville Podcast ngay sau trận đấu chủ nhật vừa rồi, cựu hậu vệ này chia sẻ:

“Manchester United vẫn còn cách khá xa so với những gì chúng ta muốn ở họ”.

“Ngày nay, ở đó có những tài năng, những tài năng cá nhân, nhưng sau đó phối hợp và nhào nặn những người đó vào thành một tập thể sẽ là công việc của Jose Mourinho trong vài tháng tới. Ông ấy cần đưa họ vào thành một đội” 

“Tôi đã nói điều này từ trước trận đấu, và có lẽ còn phải nói nhiều hơn sau trận. Paul Pogba ngày hôm nay, tôi không chắc rằng anh ta có bị thương hay không – anh ta nhìn có vẻ không tốt lắm, và họ thì trông như một đội đã thi đấu dưới 5% cường độ mà họ có thể thi đấu cũng như họ nên phải thi đấu”.

“Và đó là điều đối với tôi thì Jose Mourinho nhất thiết phải cố gắng và làm, ông ấy cần nhào nặn một tập hợp những cầu thủ tài năng thành một đội bóng mà cùng nhau họ có thể giành được chức vô địch giải ngoại hạng”.

“Mùa giải tới sẽ là mùa giải thứ 3 của Jose (Mourinho), và rõ ràng ai cũng biết trong đầu ông ấy, trong suy nghĩ của ban lãnh đạo Man United, trong suy nghĩ của những người hâm mộ hay tất cả mọi người thì ông ấy cần phải vô địch vào mùa tới và họ cần chuẩn bị cho điều đó ngay từ bây giờ”.

“Và những trận đấu như trận hôm nay sẽ làm tổn thương đến sự tự tin (của toàn đội), nó cũng lấy đi những nỗ lực của họ (trong việc đeo bám đội đầu bảng). Tôi nghĩ rằng họ vẫn sẽ kết thúc ở vị trí thứ 2 thôi, họ cũng vẫn có thể giành được FA Cup hay Champions League, do đó vẫn còn nhiều mục tiêu để thi đấu – nhưng họ vẫn còn đó những khoảnh khắc (hớ hênh) khiến cho đội bóng thua trong các trận đấu”.

“Hôm nay thì họ đã để lỡ rất nhiều cơ hội. Họ đã để chúng trôi qua. Họ đã cẩu thả ở khu vực phần ba cuối sân trong những thời khắc cuối cùng rất nhiều lần, và họ cần phải cải thiện điều đó, cần phải trở thành sát thủ ở khu vực phần ba cuối sân và đây là điều họ chưa đạt được vào lúc này” .

Bái Dương