Thứ 5 Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 7 ngày 06 tháng 10 năm 2018Lượt xem: 1019

Huyền thoại M.U “ghê tởm” khi nghe tin đồn Mourinho bị sa thải

Cựu hậu vệ huyền thoại của Manchester United, Gary Neville đã bày tỏ thái độ vô cùng tức giận trên truyền thông sau khi nghe được những tin đồn về việc đội bóng cũ của anh đã lên kế hoạch sa thải HLV Jose Mourinho, bất chấp kết quả của trận đấu với Newcastle United cuối tuần này có như thế nào đi chăng nữa.

Bất chấp kết quả trận đấu với Newcastle, Mourinho vẫn sẽ bị M.U sa thải?! (ảnh: Internet)

Cựu hậu vệ phải từng nhiều năm đeo băng thủ quân của Quỷ Đỏ đã phản ứng một cách một vô cùng tức giận với tin đồn do tờ Daily Mirror đưa ra, rằng bất chấp kết quả của trận đấu với Newcastle United cuối tuần này có ra sao, HLV Jose Mourinho vẫn sẽ bị BLĐ Manchester United ký quyết định sa thải. Anh cho rằng “thật đáng ghê tởm” nếu tin đồn đó trở thành sự thực, đồng thời cũng chỉ ra rằng những kết quả yếu kém trên sân cỏ gần đây có một phần lỗi không nhỏ đến từ khả năng quản lý và điều hành yếu kém nơi thượng tầng của đội bóng, và không thể đổ hết lỗi cho vị HLV trưởng người BĐN.

Thành thực mà nói, tôi cảm thấy vô cùng tức giận”, Neville chia sẻ trên Sky Sport.

Ba đến bốn năm trước, tôi đã từng cảm thấy khó chịu tương tự khi David Moyes bị sa thải chỉ một ngày sau khi những tin đồn kiểu như thế này khơi khơi trên mặt báo. Louis Van Gaal sau đó cũng nhận trát sa thải ngay trong cái đêm mà ông ấy ăn mừng chức vô địch FA Cup, và thậm chí chỉ biết được điều đó thông qua những người khác thay vì từ chính miệng một thành viên BLĐ đội bóng”.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách thức mà CLB này hoạt động. Nếu điều đó [tin đồn sa thải Mourinho] trở thành sự thật và Mourinho phải ra đi bất chấp kết quả trận đấu ngày thứ Bảy tuần này có ra sao, thì các CĐV hẳn sẽ không để yên cho ban lãnh đạo đội bóng. Đó thực sự là điều không thể chấp nhận nổi”.

Tôi có thể nói rằng ngày mai Mourinho sẽnhận được nhiều sự tin tưởng cũng như ủng hộ trên sân cỏ nhất mà ông ấy từng có trong đời, và tôi sẽ ở đây với tư cách một người dành cho ông ấy những sự ủng hộ to lớn nhất”.

Nếu những tin đồn này trở thành sự thực và ông ấy bị sa thải vào cuối tuần này, thì đó là một sự ô nhục tuyệt đối”.

Những giá trị và nguyên tắc mà Manchester United gây dựng sẽ ở đâu nếu tin đồn này trở thành sự thật?!

Vào cuối ngày hôm nay, đã là 5-6 năm [kể từ khi Sir Alex rời ghế HLV trưởng của Manchester United]. Jose Mourinho là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới hiện tại, và tôi xin khẳng định là bất kỳ người nào đến thay thế ông ấy vào thời điểm này rồi cũng sẽ gặp phải những khó khăn tương tự thôi, nếu như đội bóng không chịu thay đổi phương thức hoạt động đã đem đến nhiều vấn đề trong thời gian vừa qua”.

Mọi thứ thế là quá đủ với tôi rồi. Tôi yêu CLB này, và sẽ mang tình yêu đó xuống mồ. Đội bóng này là cả cuộc sống của tôi, đã cho tôi rất rất nhiều thứ trong cuộc đời và tôi sẽ không quay lưng lại với CLB của mình”.

Nhưng tôi cũng phải nói, có điều gì đó cần được thay đổi và đó không phải là HLV trưởng, mà là những người xếp trên ông ấy kia”.

Một lần nữa cần nhắc lại, tôi vô cùng tức giận khi những tin đồn kiểu này được tung ra. Không có lửa làm sao có khói, chẳng tự nhiên đâu các nhà báo lại tưởng tượng ra những chuyện kiểu này nếu nó không có thật”.

Manchester United sẽ tiếp đón Newcastle United trên sân nhà vào đêm nay, và một kết quả không tốt nhiều khả năng sẽ biến trân đấu này thành màn chia tay của HLV Jose Mourinho với sân Old Trafford, và đó chắc chắn sẽ là lời chia tay mà chẳng ai muốn thấy.

Anh Tuấn