Thứ 4 Ngày 17 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 6 ngày 05 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 603

Jose Mourinho: Thành công với Chelsea sẽ khó có thể tái hiện ở Manchester United

Người đặc biệt đã tỏ ra thận trọng khi nhận định rằng việc tạo dựng một thời kì huy hoàng ở Manchester United sẽ khó hơn so với tại Chelsea.

Jose Mourinho cho rằng tạo được thành công ở Chelsea dễ dàng hơn so với ở Man United

HLV Mourinho vừa có những phát biểu về việc ông tôn trọng công việc ở Manchester United vào sớm ngày thứ Năm tuần này nhằm đáp trả lại những tin tức lan truyền về việc ông muốn rời khỏi câu lạc bộ ngay Hè chỉ sau 2 trong tổng 3 năm hợp đồng. Và theo những nhận định, động thái này chứng tỏ rằng bản hợp đồng mới đang được thương thảo với đội bóng.

HLV người Bồ Đào Nha có một lịch sử rất thành công với các đội bóng trước đây. Đặc biệt là ở mùa giải thứ 2 nắm quyền khi ông đều đã vô địch quốc nội với các đội Porto, Chelsea, Inter Milan và Real Madrid. Song, có vẻ như thành tích này sẽ khó được duy trì khi Man United đang hụt hơi với khoảng cách 15 điểm so với đại kình địch Man City.

Vào tuần trước, Người đặc biệt đã có những phàn nàn về việc Quỷ Đỏ chẳng thể nào cạnh tranh nổi trên thị trường chuyển nhượng với những CLB chi tiêu vô tội vạ như Manchester City hay PSG, và thừa nhận rằng sẽ rất khó để có thể tái hiện được khoảng thời gian thành công tại Chelsea ở Man United.

“Mọi người đều biết rằng khi còn ở Ý – Tôi nắm Inter, là Inter, Inter đấy. Còn ở Tây Ban Nha ư – đó là Real Madrid, chính là Real Madrid, Real Madrid chứ không phải đội nào khác”. Mourinho chia sẻ

“Mọi người đều biết những mối quan hệ tình cảm của tôi với những đội bóng ấy và đó cũng là cách tôi đang làm”.

“Sự khác biệt giữa Chelsea và Man United là nằm ở việc tôi thực sự đã thuộc về một phần lịch sử của Chelsea với việc giành 3 chức vô địch ngoại hạng, chiến thắng nhiều cúp khác, rất nhiều thành tích ở đó, với tôi, CLB đã giành danh hiệu vô địch Premier League đầu tiên năm 2004”

“Do đó tôi đã có một trang sử ở đó, còn ở đây, lịch sử của tôi chỉ là là lịch sử của một người nào đó làm việc chăm chỉ mỗi ngày”

“[Man United] đã giành được danh hiệu mà câu lạc bộ chưa bao giờ có, nhưng mọi người đều biết rằng Europa League chẳng phải là một  'El Dorado' (Một thành phố bằng vàng được thèm muốn ở Nam Mỹ) trong bóng đá, và tôi đến trong một thời điểm mà rất khó khăn để có thể làm nên lịch sử”

Ông đã cùng CLB giành chiếc cup Europa League

Jose Mourinho cũng từ chối nói rằng ông có bất ngờ về những sự giúp đỡ và các cam kết khi nhận công việc ở Manchester United, nhưng chia sẻ “những điều kiện” ở đội bóng không phải là một vấn đề khác, và rằng đó là một phần công việc của ông khi phải tạo ra chúng.

Manchester United đã chẳng thể giành được một danh hiệu Premier League mặc dù đã thay đến 3 đời HLV kể từ khi Sir Alex nghỉ hưu năm 2013, và Mourinho cho biết ông vẫn đang đặt nền móng cho một người kế nhiệm thành công trong tương lai.

“Nếu một người quản lý rời đi khỏi đội bóng mà chẳng có được một thành công lớn nào, song lại tạo ra những điều kiện để giúp người tiếp theo đến rồi đạt được thành tựu, thì đó cũng là một điều rất quan trọng trong nghề này”. Mourinho khẳng định.

“Do đó khi tôi làm việc cho một câu lạc bộ, tôi không chỉ làm cho chính mình, mà còn cố gắng làm cho tương lai của đội bóng đó”.

Manchester United của Mourinho sẽ đối đầu với Derby ở vòng 3 FA Cup rạng sáng thứ Bảy này, trước khi quay lại với giải ngoại hạng vào trung tuần tháng Một.

Bái Dương