Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 12 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 110

Lee Grant chia sẻ cảm nghĩ về giai đoạn trước mùa giải cũng như lịch thi đấu hè 2019

Thủ thành Lee Grant đã có những phát biểu của mình khi mong chờ tour du đấu mùa hè thứ hai của mình trong màu áo Manchester United.

Lee Grant chia sẻ cảm nghĩ về giai đoạn trước mùa giải cũng như lịch thi đấu hè 2019. Ảnh: Internet

Thủ thành dày dặn kinh nghiệm đã có chuyến du đấu trước mùa giải đầu tiên cùng toàn đội sau khi gia nhập Manchester United chỉ vài tuần trước khi lên chuyến bay tới đất Mỹ cùng những đồng đội mới của mình.

Hè này, Quỷ Đỏ sẽ thi đấu sáu trận trước mùa giải tại một số điểm tại châu Á. Và Lee Grant đã chia sẻ điều mà mình mong chờ nhất cũng như đối thủ muốn đối đầu nhất trong hè này, đồng thời đưa ra những bài học kinh nghiệm ở mùa giải cũ.

Giai đoạn tiền mùa giải rất quan trọng, sự gắn kết trong đội cũng là một trong số đó, vậy chìa khóa nào làm nên điều đó trước mùa giải mới?

Vâng, điều đó thực sự rất quan trọng, đó là quãng thời gian tốt để các cầu thủ hội ngộ cùng nhau. Rõ ràng là chúng tôi dành hai ba tuần cho việc làm quen nhau và để bạn thực sự có lựa chọn cho mình cũng như hiểu được cách mọi người làm việc. Đó là thời điểm tốt để làm điều đó và tất nhiên, năm nay cũng là một năm tuyệt vời như thế.

Các cầu thủ đã quá quen với nhau trong suốt cả năm qua. Liệu anh có nhớ những đồng đội của mình khi tạm xa họ trong tháng Sáu này không?

Tuyệt đối là không. Tôi mong có một chút thời gian dành cho gia đình và chắc hẳn họ cũng muốn như thế. Đồng thời nó cũng là khoảng thời gian để mọi người nạp lại năng lượng sau đó tạo được sự phấn khích trước khi bắt đầu mùa giải và trở lại. Tôi chắc chắn sẽ không quên anh chàng nào trong đội khi ở trong kì nghỉ đâu.

Năm nay chúng ta sẽ tới Úc du đấu, thời tiết rất ấm áp. Điều đó khiến cho việc tập luyện dễ dàng hay khó khăn hơn cho các cầu thủ?

Cả hai đấy. Thật tốt khi chúng tôi có bầu không khí dễ chịu ấm ấp và sân cỏ ở đó cũng tốt nhưng đồng thời cũng là khó khăn vì khi bạn làm việc hết công suất, phải đeo găng, các đồ dùng bảo trợ hay mọi thứ khác thì cũng là buổi tập nóng và hơi khó nhằn đấy.

Ngoài ra bạn mà có nhiều tóc được như tôi thì bạn cần nhiều kem chống nắng hơn đấy!

Anh đã cùng cả đội có tour du đấu trên đất Mỹ hè năm ngoái. Điều đó có mang tới tầm cỡ nào cho United và lượng fan hâm mộ trên toàn thế giới?

Vâng, đó giống như việc mở mang tầm mắt cho tôi vậy, đồng thời còn là màn ra mắt của tôi với câu lạc bộ, nhưng tất nhiên, với tư cách một fan hâm mộ của Manchester United, tôi hiểu câu lạc bộ này lớn như thế nào và tầm cỡ trên toàn cầu ra sao. Tôi cũng mong chờ xem có bao nhiều fan hâm mộ tại Úc và cả châu Á và chúng tôi có sức hấp dẫn như thế nào. Tôi chắc chắn rằng con số này sẽ rất lớn và tôi đang mong chờ những trận đấu này lắm đấy.

Related image

Khoảnh khắc nào ở mùa hè năm ngoái bạn thấy có chút điên rồ?

Thực tế đã có một vài lần, có tới 101.000 người tới theo dõi trận đấu, thật không thể tin được. Đó là khoảnh khắc thực sự ấn tượng với tôi rằng câu lạc bộ này quan trọng như thế nào đối với mọi người ở mọi nơi trên thế giới. Ngay cả những cơ hội gặp gỡ trên lĩnh vực thương mại hay gặp gỡ người dân địa phương cũng làm tôi choáng ngợp.

Mọi người muốn đến gặp chúng tôi ngay cả khi chỉ có năm mười phút, hoặc để xin chữ kí, hoặc để chụp chung một bức ảnh hay thậm chỉ chỉ đến để xem chúng tôi tập luyện thôi.

Hè này chúng ta sẽ thi đấu với một số đội tại các địa phương và sau đó là một vài đội bóng lớn ở châu Âu. Điều này có giúp cho chúng ta chuẩn bị mùa giải tốt hay không? Và trận đấu nào anh mong chờ nhất?

Tất nhiên tôi nghĩ được thi đấu với nhiều đội sẽ rất quan trọng. Premier League luôn có những sự thăng trầm, về các đối thủ, cách thi đấu, cách quản lí, thậm chí từng cầu thủ mà chúng tôi đối đầu. Vì vậy tôi nghĩ điều này rất quan trọng.

Thật tuyệt vời khi chúng tôi làm điều đó ở thời điểm này trong năm, và một lần nữa, đối đầu với những đội bóng hàng đầu luôn là điều quan trọng với một câu lạc bộ hàng đầu. Chúng tôi muốn hướng tới những mục tiêu tốt nhất có nghĩa là chúng tôi sẽ phải chuẩn bị những thứ tốt nhất, những cầu thủ tốt nhất và tôi mong chờ mọi trận đấu. Thật khó để chỉ ra điều đặc biệt mà tôi mong chờ.

Thật kì lạ là tôi nghĩ sẽ có khá nhiều người, bao gồm hầu hết fan hâm mộ của United sẽ mong chờ cuộc đụng độ với Leeds, và tôi cũng thấy vậy.

Rất nhiều người hâm mộ đang rất mong chờ cuộc đối đầu với đội bóng xứ Wales vì chúng ta chưa từng đối đầu với họ trong suốt 15 năm qua….

Vâng. Họ luôn là đội bóng tuyệt vời và là trận đấu tuyệt vời. Mọi người đều thích đối đầu với Leeds và biết đó cũng là đội bóng rất quan trọng.

Anh có phải là fan bự của huấn luyện viên trưởng Leeds United, Marcelo Bielsa?

Đúng thế, ông ấy thực sự rất thú vị, là người tầm cỡ nhưng điều tôi sẽ nói ở đây là ông ấy nghĩ rất rộng là được đề cao trong đội ngũ ở Tây Ban Nha trong đội hình của chúng tôi. Càng biết nhiều về ông ấy, tôi càng thấy khâm phục. Ông ấy có cá tính thật sự thú vị.

Có nhiều yếu tố khác nhau cần làm ở trước mùa giải: liên kết đội hình, huấn luyện thể lực, chiến thuật và các trận đấu. Có ai đặc biệt mà bạn nghĩ là quan trọng nhất không?

Đối với tôi đó là kĩ thuật, chiến thuật mà chúng tôi sẽ làm hàng ngày. Khi chúng tôi là một đội, điều đó rất quan trọng. Chúng tôi rõ ràng bắt đầu mùa giải mới với một đội ngũ mói mặc dù đã làm quen mùa trước nhưng đó là cơ hội để ban huấn luyện đặt dấu ấn vào đội. Vì vậy đây là khoảng thời gian quan trọng và tôi cũng mong chờ được trở thành một phần của điều đó và xem xem kết quả ra sao khi mùa giải diễn ra.

Hương Vũ