Thứ 3 Ngày 17 Tháng 09 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 7 ngày 01 tháng 06 năm 2019Lượt xem: 141

Lee Grant lên kế hoạch cho tương lai

Thủ thành Lee Grant đã có những chia sẻ về kế hoạch trong tương lai khi muốn học hỏi để trở thành một nhà cầm quân trong sự nghiệp của mình.

Grant hi vọng một ngày sẽ thực hiện được giấc mơ huấn luyện của mình. Ảnh: Internet

Thủ thành 36 tuổi tin rằng anh đang ở đúng nơi để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khi nêu lên ví dụ về huấn luyện viên của Wolves, Nuno Santo, xuất phát điểm là thủ môn đã trở thành huấn luyện viên trưởng tài ba.

“Thật kì lạ, trong những bước đi đầu trong sự nghiệp của mình, công việc huấn luyện là điều tôi chẳng mảy may nghĩ tới”, Grant phát biểu trong buổi phỏng vấn tại Khu phức hợp Aon. “Tôi không bao giờ thấy mình có vai trò trong đó nhưng khi ở tuổi 26, 27 quan điểm đó đã thay đổi đáng kể. Và giờ thi tôi hoàn toàn đi ngược lại so với suy nghĩ ban đầu. Đó là thứ mà tôi rất mong muốn được tham gia và hi vọng sẽ được dẫn dắt ở một giai đoạn nào đó. Tôi thực sự thích trở thành một phần của đội huấn luyện và như tôi nói, cuối cùng được dẫn dắt một đội bóng. Đó sẽ là kịch bản lí tưởng cho tôi”.

“Tôi nghĩ điều đó thay đổi khi tôi trở lại Derby lần thứ hai. Tôi đã làm việc với Steve McClaren và tôi thấy cách ông ấy làm việc. Tôi thực đã thấy tầm ảnh hưởng cũng như sự thay đổi của một vị huấn luyện viên có thể tác động mạnh mẽ như nào tói câu lạc bộ và dàn cầu thủ. Điều đó thực sự mở mang tầm mắt cho tôi. Vì vậy nếu nhận được cơ hội để làm điều đó trong tương lai, tôi thực sự mong chờ khoảnh khắc đó”.

“Tôi đã có một số vai trò xuất sắc. Tuy nhiên đối với tôi, bạn học hỏi được nhiều từ những người mà đôi khi bạn không đồng tình với họ, những người mà bạn không được nhìn thấy tận mắt hay những phương pháp bạn không thích. Bạn học được nhiều từ những người bạn mà mình thích làm việc cùng, những người cũng đang muốn học hỏi và cả những người bạn tin tưởng nữa”.

“Vì vậy có rất nhiều thứ tôi cần học hỏi và tôi vẫn đang cố gắng tích lũy càng nhiều càng tốt. Tôi cảm thấy như mình đang ở vị trí tuyệt vời để làm điều đó ở câu lạc bộ mà tôi đang khoác áo lúc này”.

“Thật kì lạ khi bạn không thấy được có lượng lớn người từng là thủ môn đang là một trong những top huấn luyện hàng đầu”, cựu thủ thành của Stoke cho biết thêm.

“Vâng, Jose Mourinho từng chơi trong khung gỗ và Mike Walker, cựu huấn luyện viên của Norwich. Và đặc biệt Nuno Santo – anh ấy đã từng là thủ môn. Kevin Blackwell nữa. Nhưng huấn luyện viên của Wolves là minh chứng rõ ràng về điều đó trong thời đại bóng đá hiện nay. Một thủ môn chuyển sang công tác huấn luyện. Vì vậy đó rõ ràng là con đường mà tôi sẽ hướng tới”.

“Các thủ môn của chúng tôi khó khăn hơn nhiều bởi để trở thành huấn luyện viên thủ môn, bạn cũng phải có được phù hiệu của mình. Đối với tôi, đó là điều tôi muốn làm một cách tự nhiên. Dù sao, huấn luyện viên hay một người quản lí và ý tôi là quản lí cả đội hình là điều tôi thực sự nhắm tới”.

Hương Vũ