Thứ 4 Ngày 26 Tháng 09 Năm 2018
QC1Qc2
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 10 tháng 01 năm 2018Lượt xem: 1558

Lukaku nghe lời khuyên của mẹ, từ chối gia hạn với Everton

Cổ đông chính của Everton là Farhad Moshiri mới đây đã chia sẻ rằng Romelu Lukaku đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội bóng thành phố cảng sau khi nhận được lời khuyên từ mẹ mình.

Lukaku đã từ chối gia hạn hợp đồng với Everton

Được biết, trước đó, anh vẫn đang dùng dằng chưa đưa ra quyết định và sau khi nghe ý kiến của mẹ mình, Lukaku đã kiên quyết rời Everton và mong muốn quay lại Chelsea chứ không phải Man United.

Tuy nhiên, cuối cùng thì, như chúng ta đều biết, Lukaku đã trở thành bom tấn trên hàng công của Manchester United với phi vụ trị giá đến 75 triệu bảng diễn ra Hè 2017. Trước đó, đã có những tin đồn liên quan đến cuộc chiến tranh giành cầu thủ này giữa đội bóng cũ của anh – Chelsea và Quỷ Đỏ thành Manchester khi Lukaku từ chối gia hạn với Everton dù được chào mức lương tới 140.000 bảng/tuần.

Cầu thủ người Bỉ này trước đó mặc dù thích quay lại Chelsea song vẫn úp mở khả năng ở lại Everton, theo lời Moshiri, cho đến khi nhận được cuộc gọi từ mẹ của  anh ta khiến Lukaku quyết tâm từ chối lời đề nghị mới của đội bóng áo xanh thành Liverpool.

“Với trường hợp của Lukaku, tôi mất đến hai mùa hè để cố gắng giữ anh ta” Moshiri nói ở hội nghị các giám đốc của Everton (Everton AGM)

“Mùa Hè đầu tiên tôi mất 3 tháng với người đại diện của anh ta, bản thân anh ta, mẹ anh ta và gia đình họ và chúng tôi cố gắng để giữ cầu thủ này thêm 1 mùa nữa”

“Và sau đó, mùa Hè năm nay [2017], chúng tôi đưa cho anh ta một bản hợp đồng tốt hơn Chelsea. Mọi thứ họ đưa ra chúng tôi đều có song anh ấy chỉ đơn giản là không muốn ở lại. Anh ta muốn chơi cho Chelsea lúc đó”.

Anh cùng đồng đội tập luyện rất tích cực tại Dubai

“Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi đã làm mọi thứ để giữ Rom. Và tôi có thể  nói với bạn rằng những điều tôi đề nghị với anh ta thật không thể tin nổi. Chúng tôi đã đưa ra những điều kiện còn tốt hơn cả Chelsea và người đại diện của anh ta đã đến trung tâm huấn luyện Finch Farm để ký hợp đồng. Robert [Elstone, giám đốc điều hành của Everton) cũng đã có mặt ở đó. Mọi thứ đã được dàn xếp, có một vài nhà báo bên ngoài, rồi bất chợt trong cuộc họp thì Rom gọi cho mẹ mình. Anh ta nói bà ấy đang đi hành hương ở châu Phi hay đâu đó và anh ấy chợt như bị thôi miên và cậu ta nhận được một  lời nhắn rằng câu ấy cần đến Chelsea”.

“Tôi đã đến rất gần Rom, tôi thích cậu bé ấy, cậu ấy là một đứa trẻ ngoan, và tôi đã sử dụng hết tất cả mọi sự quyến rũ của bản thân mình để giữ cậu ta và tôi thất bại phũ phàng. Đó là một thế giới kém may mắn. Cuối cùng thì chúng ta đã mất tiền. Để mua Rom lúc này cần phải có 120 triệu bảng. Vấn đề là tâm trí của cậu ta đã không còn ở đây. Cậu ấy ở LA (Los Angeles) và không quay lại. Đó là những điều đã diễn ra. Alex Ferguson đã có một năm giữ được (Cristiano) Ronaldo nhưng rồi anh ta cũng đi. (Luis) Suarez đã còn phải cắn vài cầu thủ để ra đi”.

Bái Dương