Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 7 ngày 14 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 509

Lukaku: Nỗ lực – chìa khóa của thành công

Trung phong người Bỉ, Romelu Lukaku tin rằng chỉ có nỗ lực hết mình cả trong và ngoài sân cỏ mới có thể giúp anh vượt qua nỗi sợ hãi thất bại trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Lukaku từng có một mùa giải thi đấu cùng The Baggies. Ảnh: Internet

Mùa này, Lukaku đã ghi được 26 bàn thắng trên khắp mặt trận và xuất sắc gia nhập vào “CLB 100” ở Premier League với pha lập công vào lưới Swansea cuối tháng trước. Dấu mốc này là một phần kết quả của những quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của tiền đạo mang áo số 9.

Phát biểu trước trận đấu vòng 34 Premier League với West Brom ngay trên sân nhà vào ngày mai, Lukaku đã tiết lộ cách anh đạt được mục tiêu kể từ khi bắt đầu sự nghiệp và giải thích lí do tại sao mình lại tin vào những phẩm chất của mình.

“Tôi đã bắt đầu thi đấu ở Premier League khi chỉ mới 19 tuổi và tôi biết rằng mình có thể trở thành người tiếp theo cán mốc con số 100 bàn thắng”, Romelu chia sẻ. “Đó chính là niềm tin mà tôi có trong chính tính cách của mình, nhưng trên tất cả phải bắt đầu với công việc mà mình đặt ra”.

“Làm việc chăm chỉ hết mình sẽ gạt đi được những nỗi sợ hãi, đó là suy nghĩ của tôi. Vì vậy khi đặt ra càng nhiều mục tiêu công việc tôi càng tự tin hơn trong những tình huống nhất định. Tôi biết phải làm gì và nơi tôi phải làm. Không lo sợ bất cứ điều gì, nếu tôi thất bại, không sao hết, sẽ có những cơ hội khác để làm lại”.

Tiền đạo người Bỉ cũng từng có thời gian khoác áo West Brom (mùa giải 2012/13) khi được cho mượn từ Chelsea và đã ghi được 17 bàn thắng trong tổng số 35 trận ra sân cho The Baggies. Anh cũng thừa nhận cảm thấy khá buồn bã khi phải chứng kiến đội bóng cũ đối diện với nguy cơ xuống hạng.

“Đó thực sự là điều đau đớn đối với tôi vì vẫn còn một vài người bạn đang thi đấu ở đó”, ngôi sao người Bỉ cho biết thêm.“Thật khó chấp nhận khi thấy ở vị trí hiểm nghèo như vậy”.

“Nhưng đôi khi lùi lại một bước, lấy đà rồi bật trở lại đầy mạnh mẽ hơn đôi khi không phải điều gì xấu cả. Nếu có thể, tôi thực lòng mong họ không phải xuống hạng, qua đó có thể rút ra những kinh nghiệm sau một mùa giải không thành công để rồi bắt đầu lại với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng đầu mùa tới”.

“Tôi không biết họ gặp phải vấn đề gì trong mùa giải này bởi nếu chỉ biết xem lại những highlights nổi bật, bạn chẳng bao giờ biết những gì thực sự xảy ra trong các trận đấu của họ. Thực lòng, tôi chỉ hi vọng họ sẽ sớm tìm được chìa khóa thành công tại Premier League”.

Hương Vũ