Thứ 4 Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 4 ngày 05 tháng 09 năm 2018Lượt xem: 429

Luke Shaw: Tôi gần như đã bị mất chân sau khi chấn thương

Hậu vệ trái của Man United Luke Shaw tiết lộ bản thân mình từng trải qua chấn thương kinh hoàng dẫn tới khả năng mất đi đôi chân – đồng nghĩa với việc mất đi sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho luke shaw moreno

Luke Shaw tiết lộ chấn thương kinh hoàng của mình. Ảnh: Internet

Hậu vệ vừa được triệu tập quay trở lại tuyển Anh sau hơn một năm vắng bóng đã lên tiếng tiết lộ những chấn thương kinh hoàng trong sự nghiệp của mình, cụ thể là chấn thương gặp phải từ vòng bảng Champions League mùa giải hồi tháng 9 năm 2015 trong trận đối đầu với PSV Eindhoven, cả hai xương chân phải của Luke Shaw đã bị gãy sau pha vào bóng của Hector Moreno bên phía đội bóng Hà Lan. Hậu vệ người Anh đã được các bác sĩ xem xét trở lại Anh để điều trị tuy nhiên cuối cùng đã quyết định thực hiện ngay ca phẫu thuật tại Hà Lan khi các bác sĩ tiến hành loại bỏ cụ máu đông trong chân, điều có thể dẫn tới việc phải cắt bỏ chân nếu họ đáp chuyến bay trở lại Anh.

Shaw, người đã trở lại tuyển Anh với trận giao hữu cuối cùng, 7 ngày trước khi gặp phải chấn thương kinh hoàng này tiết lộ:

“Ở thời điểm đó, họ đã nghĩ tới việc đưa tôi trở lại Anh để điều trị”, Shaw cho biết.

“Nhưng rủi thay, nếu tôi trở lại đó, có lẽ tôi sẽ bị mất đi chân phải vì cục máu đông. Tôi đã có hai vết mổ ở đó, nơi các bác sĩ đã phải mổ và lấy những cục máu đông ra ngoài”.

“Tôi gần như đã bị mất đi chân của mình”.

“Tôi không biết điều gì cho tới 6 tháng sau, bác sĩ tiết lộ với mình”.

“Bản thân tôi đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng và thật sự có những thời điểm khó khăn, thậm chí là một thời gian dài khiến mình bực bội chỉ vì tôi đang trong quá trình hồi phục”.

“Sẽ là nói dối nếu nói tôi không nghĩ tới việc ngừng sự nghiệp chơi bóng của mình”.

“Nhưng rồi có rất nhiều bạn bè, gia đình người thân bên cạnh tôi, những người đã giúp rồi vượt qua và bắt đầu lại từ đầu”.

“Rất may, tôi giờ đây thực sự đã khỏe trở lại và chân phải của mình đã gần hồi phục được như lúc ban đầu”.

Bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của mình cùng với việc được bình chọn là Cầu thủ của tháng do Man United bình chọn và những lời khen rất chân thành của Jose Mourinho chính là cột mốc đáng nhớ dành tới cựu hậu vệ Southampton vì những nỗ lực không ngừng của anh sau ba năm chống trọi với chấn thương.

Hương Vũ