Thứ 5 Ngày 18 Tháng 10 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 6 ngày 01 tháng 06 năm 2018Lượt xem: 573

M.U tiếp tục ‘săn đầu người’ trên đất Pháp

Đất nước Pháp đang nở rộ tài năng và một đội bóng lớn như Manchester United không thể bỏ qua điều đó.

 Marcel Bout (trái) là người chịu trách nhiệm chính cho hoạt động tuyển chọn cầu thủ của CLB. Ảnh: Getty

Mới đây, M.U tiếp tục tiến hành tuyển thêm các truyển trạch viên tài năng sẽ chịu trách nhiệm “săn đầu người” ở giải vô địch Pháp – Ligue 1.

“Chúng tôi đang tiến hành tuyển chọn một đội ngũ tuyển trạch viên ở Pháp để có thể tìm kiếm được những cầu thủ đẳng cấp cũng như có tiềm năng cho CLB, đảm bảo một sự tiếp nối liên tục về tài năng cũng như đẳng cấp dành cho đội 1”, thông cáo của United cho hay.

Theo CLB, vai trò này, vốn được báo cáo lại bởi người đứng đầu chiến dịch, Steve Brown, sẽ “tham gia và theo dõi các trận đấu, chỉnh sửa và đánh giá các báo cáo về các cầu thủ có tiềm năng” cũng như thu thập thêm “các kỹ năng mềm” cho những trường hợp tuyển mộ cầu thủ về sau.

Hệ thống tuyển trạch viên của United đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Jose Mourrinho lên nắm quyền HLV trưởng vào năm 2016. CLB đã có thêm gần 50 điểm tuyển trạch mới nhằm tăng cường sự toàn cầu hóa của hệ thống ở cả hai cấp độ học viện và tuyển trẻ.

Chịu trách nhiệm chính cho hoạt động tuyển chọn cầu thủ của CLB giờ là Marcel Bout, người được bổ nhiệm dưới thời của HLV Louis Van Gaal, hiện đang là người đứng đầu hệ thống tuyển trạch viên bên cạnh tuyển trạch viên chính Jim Lawlor.

United đã rất thành công với các cầu thủ đến từ đất nước hình lục lăng trước đây. Paul Pogba – người được giới thiệu bởi tuyển trạch viên France David Friio – đã kí hợp đồng từ CLB Le Harve vào năm 2009 khi mới 16 tuổi trước khi rời đến và phát triển thành một cầu thủ hàng đầu ở Juventus với một bản hợp đồng bốn năm. Vào năm 2015, Anthony Martial cũng đã có màn ra mắt ấn tượng sau khi ký một bản hợp đồng có mức phí khổng lồ dành cho một cầu thủ tuổi teen - 36 triệu euro đến từ Monaco.

Minh Đức