Thứ 3 Ngày 18 Tháng 12 Năm 2018
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 5 ngày 12 tháng 04 năm 2018Lượt xem: 4159

Man United sẽ ‘vô gia cư’ do mở rộng khán đài

Ban lãnh đạo CLB của Man United đã quyết định mở rộng khán đài Sir Bobby Charlton để nâng cấp số chỗ ngồi lên thành 90.000.

Man United sẽ mở rộng khán đài phía nam SVĐ để  tăng sức chứa. Ảnh: Internet

Theo giám đốc điều hành Richard Arnold, CLB sẽ phải ‘vô gia cư’ trong một thời gian để tu sửa và nâng cấp mở rộng khán đài phía Nam SVĐ Sir Bobby Charlton. Đây là một thách thức lớn về mặt thiết kế kĩ thuật. Dự kiến công việc tu sửa có thể mất tới hơn một mùa giải nếu kế hoạch được đưa vào thực hiện.

Phát biểu với South China Morning, Arnold cho biết:

“Chúng tôi đã không di dời khán đài đơn giản nhất này rất lâu rồi. Khán đài Sir Bobby Charlton là khán đài cuối cùng chưa được mở rộng”.

“Sẽ phải gặp rất nhiều những thách thức về thiết kế kĩ thuật bởi có rất ít khoảng trống ở mỗi mặt của khán đài”.

“Đó là thách thức đặt ra không chỉ ở một mùa giải và không biết có cách nào để chúng tôi có thể tránh khỏi tình trạng ‘vô gia cư’ được hay không”.

Giám đốc điều hành của nửa đỏ thành Manchester cũng lo ngại không muốn chuyển tới sân vận động quốc gia bởi khoảng cách địa lí cũng như mất đi một nguồn sức mạnh tinh thần đáng kể:

“Chúng tôi có lượng cổ động viên lớn nhất nước này nhưng chúng tôi lại không ở London – nơi mà chúng tôi có thể mượn sân Wembley để thi đấu”.

“Vì thế đây cũng là một rào cản nữa, không ai muốn từ bỏ địa điểm lợi thế như thế này cả”.

Hiện tại, sức chứa của Old Trafford đang hơn 75,6 nghìn chỗ ngồi và sẽ tăng lên 90.000 chỗ ngồi, trở thành một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất châu Âu.

Hương Vũ