Thứ 7 Ngày 17 Tháng 08 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 5 ngày 11 tháng 07 năm 2019Lượt xem: 95

Marcus Rashford: Tôi không thể chờ đợi thêm để bắt đầu trận đầu tiên trong tour du đấu

Đó là quan điểm của tiền đạo Marcus Rashford về chuyến du đấu trên đất Úc cùng toàn đội đồng thời là những chia sẻ về mục tiêu mà mình đặt ra trong sự nghiệp.

Rashford đã có những chia sẻ của mình về trận đấu đầu tiên trong tour du đấu. Ảnh: Internet

Phát biểu trong cuộc họp báo của Man United trước trận giao hữu hôm thứ bảy này với Perth Glory, tiền đạo 21 tuổi cho biết bản thân mình cảm thấy có thể nhập cuộc trận đấu tốt khi đã có thời gian tập luyện một vài ngày trên đất Úc khi thời tiết rất ủng hộ.

“Lúc này tôi cảm thấy mình đang có thể trạng tốt hơn để bắt đầu mùa giải rồi”, Rashford hào hứng cho biết.

“Trong quá khứ, phần lớn mọi chuyện diễn ra thật khó khăn vì hầu như trước đó mỗi mùa giải tôi đều có giải đấu với tuyển quốc gia nên thời gian nghỉ ngơi bị rút ngắn và phải quay trở lại guồng thi đấu sớm hơn và rất khó để bắt đầu mùa giải”.

“Nhưng năm nay thì tôi cảm thấy dễ thở hơn, giữa tôi và huấn luyện viên, cả hai chúng tôi đã quản lí tốt hơn về mặt thể chất”.

Rashford đã có 13 bàn thắng sau 47 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước, thành tích tốt nhất từ trước tới giờ cho Quỷ Đỏ tuy nhiên tiền đạo người Anh cho rằng các trận đấu của anh không đơn thuần là tìm cách đưa bóng vào lưới đối phương.

“Họ đã thi đấu như những số chín trong suốt 38 trận đấu”, Rashford cho biết thêm khi được hỏi về vị trí của Sergio Aguero và Harry Kane, những người thường xuyên dẫn đầu top 20 bàn thắng ở Premier League.

“Tôi đã không làm điều đó vì vậy sự so sành ở hai tình huống này hoàn toàn khác nhau và tôi đã nói luôn từ đầu, mục tiêu của tôi không bao giờ là số chính và không thể thi đấu ở bất kì vị trí nào khác. Tôi muốn cố gắng để được tự do nhất có thể”.

“Tôi biết những gì tôi đã làm từ khi tôi chỉ mới sau hay bảy tuổi và chưa bao giờ là vị trí số chín cả. Có thể thi đấu như một số chín nhưng cũng có thể thích nghi với những sơ đồ khác nhau và các đội hình khác nhau”.

“Và đối với tôi, đó là Manchester United, chúng tôi luôn có những cầu thủ có thể thay đổi, có thể chặt chém và tráo đổi vai trò cho nhau. Đối với tôi, mục tiêu luôn là giúp câu lạc bộ trở lại nơi chúng ta vốn có và những gì chúng ta biết chính là Man United”.

“Vì thế mà quyết định kí hợp đồng của tôi không phải là quyết định khó khăn bởi tôi không cảm thấy điều đó là ép buộc. Không phải tôi là người cảm thấy như thế mà tất cả mọi người trong phòng thay đồ đã chia sẻ. Mọi người đều mong muốn được thực hiện giấc mơ đó”.

Nói về trận đấu đầu tiên đối đầu lại á quân A-League 2019, tiền đạo 21 tuổi rất háo hức ở trận giao hữu trên sân Optus thứ Bảy này.

“Nói thật tôi không biết nhiều về họ, tuy nhiên chúng tôi biết rằng các cơ sở vật chất ở đây rất tốt, chúng tôi đã có một vài ngày tập luyện tuyệt vời ở nơi này và mọi người đang rất mong chờ trận đấu đó và tôi chắc Perth Glory cũng vậy”.

“Cả đội đã có một vài ngày tập trước trận và chúng tôi sẽ tiếp tục tập luyện và tiếp tục chăm chỉ hơn”.

Hương Vũ