Thứ 3 Ngày 16 Tháng 07 Năm 2019
TIN TIÊU ĐIỂM

Thứ 2 ngày 13 tháng 05 năm 2019Lượt xem: 359

Mason Greenwood có quyền tự hào về màn ra mắt ở giải NHA

Tiền đạo 17 tuổi đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của CLB khi được tung ra sân trong đội hình chính thức tiếp đón Cardiff vào tối qua.

Image result for manchester united 0-2 cardiff city Mason Greenwood

Greenwood đã trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của CLB khi được tung ra sân trong đội hình chính thức tiếp đón Cardiff vào tối qua. Ảnh: Internet

Đây là lần thứ hai Greenwood thi đấu ở đội một, sau lần ra mắt trong trận tiếp đón PSG ở Champions League. Trong trận đấu tối qua, Greenwood đã sát cánh cùng hai cầu thủ khác cũng trưởng thành từ lò đào tạo là Marcus Rashford và Jesse Lingard để tạo nên mũi đinh ba tấn công của Quỷ Đỏ.

Mặc dù M.U thất bại với tỉ số 2-0, Greenwood về mặt cá nhân đã có cho mình 7 cú sút, 4 cú sút trúng mục tiêu và đã rất gần với việc có được bàn thắng đầu tiên cho đội một nếu như bình tĩnh hơn trong một số cơ hội. Greenwood cũng có 21 pha tăng tốc trong trận đấu, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào trên sân.

“Mason đã thi đấu rất tốt, làm khuấy động CĐV và các đồng đội, màn ra mắt tốt của một cậu nhóc 17 tuổi và có một tương lai tươi sáng”, Ole nói về màn ra mắt của cậu học trò. “Cậu ấy đã thi đấu khá thoải mái và chỉ thiếu có một chút để có được bàn thắng của riêng mình, cậu ấy xứng đáng với điều đó”.

Đồng đội của Greenwood, Jesse Lingard, cũng hết lời ca ngợi người đồng đội trẻ.

“Mason thật tuyệt vời, cậu ấy thi đấu một cách thoải mái và như tiếp thêm cho chúng tôi năng lượng. Hãy nhìn sự tự tin cậu ấy có khi có bóng và tung ra những cú sút. Không hề sợ hãi, mặc dù cậu ấy đang thi đấu trước 75,000 CĐV. Mason hoàn toàn tập trung vào trận đáu và điều đó thật tuyêt. Nhưng rõ ràng Mason vẫn cần những đồng đội xung quanh và chúng tôi có mặt để làm việc đó. M.U luôn có truyền thống sử dụng và cho thử lửa những cầu thủ trẻ. Tôi tin rằng chúng tôi có thể kết hợp tốt với nhau vào mùa giải năm sau. Mason khá ít nói, nhưng lại khá cởi mở nếu như đã quen biết. Ngay phút đầu tiên nhận bóng, cậu ấy đã tràn đầy sự tự tin. Rất nhiều điều dể chờ đợi từ Mason và các cầu thủ trẻ khác”.

Minh Đức